ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้เชี่ยวชาญจับเข่าคุย "เพศสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์" ในการประชุม sexbot ที่อังกฤษ


FILE - A prototype of Japanese electronics company Toshiba's female android Ms. Aiko Chihira performs sign language to a visitor during the annual CEATEC Japan advanced technologies show.

วันนี้ที่เมืองแมนเชสเตอร์ของอังกฤษ มีการประชุมที่ชื่อว่า "The Human Choice & Computers Conference" ซึ่งมีเป้าหมายเพื่ออภิปรายเกี่ยวกับ "ความสัมพันธ์แบบลึกซึ้งระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์" โดยเฉพาะในประเด็นการมีเพศสัมพันธ์ หรือ Sexbot

ที่ประชุมเชื่อว่าในอนาคตอันใกล้ มนุษย์กับหุ่นยนต์อาจสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ โดยอาศัยเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน หรือ Virtual Reality

และยิ่งกว่านั้นคือการมีเพศสัมพันธ์แบบจริงๆ ระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ที่ถภูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มีเพศสัมพันธ์กับมนุษย์โดยเฉพาะ ผ่านการตั้งโปรแกรมแบบต่างๆ

ผู้เชี่ยวชาญบางคนบอกว่า ในอนาคตการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนกับหุ่นยนต์อาจกลายเป็นเรื่องปกติ หรือถึงขั้นว่าบางคนอาจเต็มใจมีอะไรกันกับหุ่นยนต์มากกว่ามนุษย์ด้วยกันเอง

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญบางคนชี้ว่า การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนกับหุ่นยนต์จะทำให้มนุษย์เราโดเดี่ยวยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดอาการที่เรียกว่า "เสพติดเพศสัมพันธ์" เพราะหุ่นยนต์ไม่รู้จักการปฏิเสธนั่นเอง

XS
SM
MD
LG