ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“เงือก” ทั่วโลกมารวมตัวกันที่กรุงวอชิงตัน


“เงือก” ทั่วโลกมารวมตัวกันที่กรุงวอชิงตัน
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:18 0:00

“เงือก” ทั่วโลกมารวมตัวกันที่กรุงวอชิงตัน

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:49 0:00

บรรดานางเงือก เงือกตัวผู้ เทพเจ้าไตรตัน และนางพรายน้ำกว่า 300 ตนจากทั่วสหรัฐฯ และทั่วโลกเข้าร่วมงานแสดงโชว์เงือกที่เมือง Manassas รัฐ Virginia

Jessica หนึ่งในนางเงือกผู้ร่วมงานบอกว่า เป็นเรื่องที่ยากมากที่จะรวมนางเงือกมากมายไว้ในที่เดียว เพราะโดยปกติแล้วต่างคนต่างทำงานของตัวเอง ดังนั้นพอมารวมตัวกันเยอะๆ เหมือนเป็นการมอบพลังให้แก่กันและกัน

บรรดาผู้จัดงาน MerMagic Con กล่าวว่านิทรรศการนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่มีการรวมตัวกันของเงือกทั่วโลก และว่านิทรรศการนี้เปิดโอกาสให้ผู้คนได้แลกเปลี่ยนความหลงไหลได้ปลื้มของตนกับคนอื่นๆ

Seanna Ackermann หนึ่งในเจ้าของงาน MerMagic Con กล่าวว่าที่นิทรรศการนี้กิจกรรมหลายส่วนด้วยกัน เช่นมีการสอนดำน้ำฟรี มีการแกะสลักซิลิโคนและการทำอุปกรณ์เงือกของตัวเอง มีหางเงือกทั้งที่เป็นซิลิโคนและเป็นผ้าจำนวนมากมาย ดังนั้นนิทรรศการนี้จะเป็นที่ที่สามารถเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับนางเงือกได้

Morgana Alba ซึ่งเมื่อก่อนเคยเป็นนักแสดงกายกรรมผาดโผนในคณะละครสัตว์มาหลายปี ปัจจุบันเธอแสดงเป็นนางเงือกเคลื่อนไหวอยู่ใต้น้ำ และบริหารบริษัทที่มีชื่อว่า “Circus Siren Pod” เล่าว่าพวกเราทุกคนเติบโตมาพร้อมๆ กับนางเงือก ซึ่งเป็นสิ่งที่แฝงอยู่ในวัฒนธรรมมาเป็นเวลานาน เงือกนั้นมีไว้สำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแบบดุดัน หรือขี้เล่นแบบนางเงือกของดิสนีย์ แล้วแต่บุคคลิกภาพของแต่ละคน

และที่นิทรรศการแห่งนี้เอง จะเห็นได้ว่าทุกคนสามารถเป็นนางเงือกได้ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน วัยไหน ขนาดของรูปร่างเป็นอย่างไรก็ตามแต่

Shay Monique ตัวแทนองค์กร Fat Mermaids ซึ่งมีเป้าหมายในการส่งเสริมภาพลักษณ์ทางบวกกล่าวว่า นางเงือกส่วนใหญ่ที่เห็นมักมีลักษณะเหมือนๆกัน คือตัวผอมบาง และผมยาว ดังนั้น ทางนิทรรศการนี้จึงต้องการแสดงให้เห็นเงือกต่างเผ่าพันธุ์ มีเส้นผมที่แตกต่างกัน รูปร่าง ขนาด และน้ำหนักแตกต่างกันเพื่อให้ผู้ชมได้เห็นว่า ใครๆ ก็สามารถเป็นนางเงือกได้

นอกจากนี้แล้วนิทรรศการนี้ยังช่วยดึงดูดความสนใจกับปัญหาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Christian นักแสดงเป็นเงือกตัวผู้กล่าวว่า เขาได้สร้างความตระหนักมากมายในเรื่องของแนวปะการัง เพราะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีภาวะปะการังฟอกขาวจำนวนมากเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศทำให้น้ำในมหาสมุทรเกิดสภาวะเป็นกรด

ทั้งนี้การเป็นนางเงือกนั้นแม้จะเป็นเรื่องสนุก แต่มีค่าใช้จ่ายสูง หางนางเงือกที่ทำจากซิลิโคนมีราคาสูงถึง 5,000 ถึง 7,000 ดอลลาร์ หรือราว 155,000-217,000 บาท ดังนั้น หลายๆ คนเลือกที่จะเช่าหางนางเงือกเพื่อที่จะได้แบ่งปันความหลงใหลในเงือกของตนแก่คนอื่นๆ

XS
SM
MD
LG