ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เจ้าพ่อสื่อใหญ่ 'รูเพิร์ต เมอร์ด็อก' วัย 93 ลั่นระฆังวิวาห์ครั้งที่ 5


รูเพิร์ต เมอร์ด็อกและเอเลนา ซูโควา
รูเพิร์ต เมอร์ด็อกและเอเลนา ซูโควา

รูเพิร์ต เมอร์ด็อก ผู้ทรงอิทธิผลวงการสื่อ ลั่นระฆังวิวาห์กับ เอเลนา ซูโควา นักชีววิทยาทางทะเลที่เกษียณแล้ว ซึ่งเป็นการเเต่งงานครั้งที่ 5 ของเจ้าบ่าววัย 93 ปี ตามรายงานของรอยเตอร์ในวันอาทิตย์

งานเเต่งงานของทั้งคู่เกิดขึ้นในวันเสาร์ ที่ไร่ไวน์ของเมอร์ด็อก หลังจากที่ทั้งสองเริ่มคบหากันเมื่อปีที่เเล้ว โดยซูโควาผู้เป็นเจ้าสาวมีอายุ 67 ปี

เมื่อปีที่เเล้ว เมอร์ด็อกลาออกจากตำแหน่งประธานบริษัท นิวส์ คอร์ป (News Corp) และ ฟ็อกซ์ (Fox) ซึ่งเป็นเครือธุรกิจที่เขาบริหารมา 7 ทศวรรษ และครั้งหนึ่งเคยเป็นกิจการที่ครอบคลุม 3 ทวีป และมีบริการดาวเทียม สร้างภาพยนตร์ ผลิตหนังสือ หนังสือพิมพ์ และรายการโทรทัศน์

เมอร์ด็อกและซูโควาได้รู้จักกันผ่านการเเนะนำของ เวนดี้ เติ้ง ซึ่งก็คือภรรยาคนที่ 3 ของเมอร์ด็อกนั่นเอง ตามรายงานของรอยเตอร์ที่อ้างอิงสื่อเดลีย์เมล

ก่อนการเเต่งงานครั้งล่าสุด เมอร์ด็อกเป็นสามีของ เจอร์รี ฮอลล์ ซึ่งเคยคบกับนักร้อง มิค เเจกเกอร์แห่งวงโรลลิ่งสโตนเป็นเวลานาน

การสมรสของเมอร์ด็อกและฮอลล์ จบลงในปี 2022 หลังแต่งงานกันได้ 6 ปี

เมื่อปีที่เเล้ว เมอร์ด็อกเตรียมหมั้นกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ชื่อ แอน เลสลีย์ สมิธ​ ที่ทำหน้าที่ดูเเลขวัญกำลังใจให้ตำรวจในตำแหน่ง police chaplain ในซานฟรานซิสโก งานหมั้นครั้งนั้นเจอโรคเลื่อน และทั้งคู่เลิกกันในเวลาต่อมา

นิตยสารวานิตี้แฟร์ อ้างแหล่งข่าวรายหนึ่งที่บอกว่า เมอร์ด็อกเริ่มรู้สึกว่า เขาเข้ากับสมิธไม่ได้เพราะมุมมองทางศาสนาคริสต์นิกายอีเเวนเจลิคอลของเธอ

การเเต่งงานครั้งล่าสุดระหว่างเมอร์ด็อกกับซูโควา จะไม่น่ามีผลกับการถือครองหุ้น 40% ใน นิวส์ คอร์ป และฟ็อกซ์ ผ่านหน่วยถือครองสินทรัพย์ประเภททรัสต์ ตามรายงานของสื่อไฟเเนนเชียลไทมส์

  • ที่มา: รอยเตอร์

กระดานความเห็น

XS
SM
MD
LG