ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ตำรวจอังกฤษหาเบาะเเส 'ก่อการร้าย' ในเหตุแทงเหยื่อที่เมืองแมนเชสเตอร์


Victoria Station, Manchester
Victoria Station, Manchester

ตำรวจอังกฤษกำลังหาเบาะเเสการก่อการร้ายในเหตุการณ์แทงเหยื่อที่สถานีรถไฟเมืองแมนเชสเตอร์คืนวันสิ้นปี ซึ่งทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจเขต Greater Manchester กล่าวว่ากำลังดำเนินการกับเหตุการณ์นี้ ในระดับเดียวกับการสืบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

ขณะนี้ตำรวจได้เข้าค้นที่พักแห่งหนึ่งในย่าน Cheetham Hill ในเมืองแมนเชสเตอร์ หลังจากควบคุมตัวชายผู้หนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เปิดเผยชื่อในวันอังคาร

สำนักข่าวรอยเตอร์ ระบุว่าหนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งทำงานด้านการผลิตรายการให้กับสื่อ BBC กล่าวว่าชายผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงเหยื่อหลายราย และร้องตะโกนคำว่า "อัลเลาะห์"

แซม แคล็ก (Sam Clack) ผู้เห็นเหตุการณ์รายนี้ กล่าวว่า มือมีดคนดังกล่าวพูดถึงการก่อเหตุของเขาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องการ "การระเบิดในประเทศอื่นๆ"

ขณะนี้ระดับการเตือนภัยการก่อการร้ายอยู่ที่ ระดับรองจากการเฝ้าระวังขีดสูงสุด ซึ่งหมายถึงความเป็นไปได้ระดับสูงที่อาจเกิดเหตุก่อการร้าย

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงในอังกฤษกล่าวว่า งานด้านการต่อต้านกลุ่มอิสลามติดอาวุธและกลุ่มขวาจัดที่มีความคิดสุดโต่ง เพิ่มมากขึ้นมาอยู่ในระดับที่เป็นสถิติใหม่ หลังจากเกิดเหตุโจมตี 4 ครั้งใหญ่เมื่อปีที่แล้ว

XS
SM
MD
LG