ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Louis Vuitton ผุดไอเดียสร้างโรงแรมหรู 5 ดาวและร้านปลอดภาษีกลางกรุงปารีสเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีน


A vendor tries to prevent photographs being taken of fake Louis Vuitton and Coach brand purses she was selling on a street in Beijing.
บริษัท Louis Vuitton หรือ LVMH มีแผนปรับปรุงห้างสรรพสินค้าเก่าแก่กลางกรุงปารีส La Samaritaine ที่ถูกปิดไปเมื่อ 8 ปีก่อนเนื่องจากปัญหาไฟไหม้ ให้เป็นโรงแรมหรู 5 ดาวแห่งแรกของ Louis Vuitton ภายใต้ชื่อโรงแรม Cherval Blanc ด้วยเงินลงทุนเกือบ 600 ล้านดอลล่าร์

ความพิเศษของโรงแรม Cherval Blanc คือนอกจากจะเป็นโรงแรมสุดหรูระดับ Ultra luxury ยังจะมีร้านขายสินค้าปลอดภาษีหรือ Duty Free Shop ขนาดใหญ่ภายในโรงแรมด้วย เป้าหมายเพื่อดึงดูดลูกค้าต่างชาติจากประเทศที่ศก.กำลังเติบโต โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาเที่ยวกรุงปารีสมากขึ้น

รายงานวิจัยด้านการตลาดของบริษัท Cushman & Wakefield ระบุว่าปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาฝรั่งเศสปีละราว 1 ล้านคน และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 8 ล้านคนต่อปีในช่วง 7 ปีข้างหน้า ร้านขายสินค้าหรูหราของฝรั่งเศสจึงพยายามแย่งชิงลูกค้ากลุ่มนี้อย่างเต็มที่

คาดว่าโรงแรม Cherval Blanc ของ LVMH จะแล้วเสร็จในอีก 3 ปี โดยร้าน Duty Free Shop ภายในโรงแรมจะเป็นร้านขายสินค้าปลอดภาษีแห่งแรกของยุโรป ซึ่งถือเป้นการเดินตามรอยความสำเร็จของร้าน Duty Free Shop หล่ายแห่งทั่วเอเชีย เช่นในมาเก๊า ฮ่องกง และสิงคโปร์ รวมทั้งตามสนามบินขนาดใหญ่ในหลายประเทศ
XS
SM
MD
LG