ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ไลอ้อน คิงส์' ทำรายได้ทะลุ $1,000 ล้านเรื่องที่ 4 ของดีสนีย์ในปีนี้


The Lion King (2019)
The Lion King (2019)
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:44 0:00

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น The Lion King ของค่ายดีสนีย์ ที่นำเอาเรื่องราวการผจญภัยของเจ้าสิงโตซิมบา กลับมาทำใหม่ในรูปแบบของสัตว์ที่สมจริง สามารถทำรายได้เกินหลัก 1,000 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกแล้ว หลังจากเข้าฉายมาเพียง 19 วัน

ถือเป็นหนังเรื่องที่ 4 ของดีสนีย์ที่ก้าวผ่านหลักกิโลเมตรที่ 1,000 ล้านดอลลาร์ในปีนี้ ต่อจาก “Avengers: Endgame,” ที่กลายเป็นหนังทำรายได้สูงสุดอันดับหนึ่งตลอดกาลไปแล้วเรียบร้อย รวมทั้ง “Captain Marvel” และ “Aladdin” ในฉบับ live-action เช่นกัน

จนถึงขณะนี้ The Lion King ทำรายได้ในตลาดอเมริกาไปแล้วกว่า 360 ล้านดอลลาร์ และตลาดต่างประเทศเกือบ 640 ล้านดอลลาร์ โดยมาแรงในตลาดจีน อังกฤษ และบราซิล

ส่งให้ดีสนีย์กลายเป็นอาณาจักรบันเทิงที่ครอบครองอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดเกือบ 38% ของตลาดหนังในประเทศ ส่วนในตลาดต่างประเทศนั้น ปีนี้ ดีสนีย์กวาดรายได้จากหนังทุกเรื่องไปแล้ว 7,670 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ด้วย

และยังไม่หยุดแค่นี้ เพราะดีสนีย์ยังมีแผนส่งหนังอีกหลายเรื่องทะยอยเรียกเงินจากกระเป๋าคนดูต่อเนื่องไปจนถึงช่วงปลายปี เริ่มจาก “Frozen 2” “Maleficent 2” และ “Star Wars: The Rise of Skywalker”

นั่นหมายความว่า มีโอกาสไม่น้อยที่ดีสนีย์จะทำรายได้จากการขายตั๋วภาพยนตร์ทั่วโลกทะลุหลัก 10,000 ล้านดอลลาร์ในปีนี้

XS
SM
MD
LG