ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สโมสรเลสเตอร์แถลงยืนยันการเสียชีวิตของ 'คุณวิชัย' จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก


Vichai Srivaddhanaprabha, owner of football club Leicester City.

สโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ (Leicester City) ในประเทศอังกฤษ มีแถลงการณ์ยืนยันการเสียชีวิตของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกข้างสนาม คิง พาวเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แถลงการณ์ของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งด้วยหัวใจที่แตกสลาย กับการยืนยันว่า ประธานสโมสร นายวิชัย ศรีวัฒนประภา คือหนึ่งในผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกด้านนอกสนาม คิง พาวเวอร์ โดยผู้ที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ทั้งห้าคนเสียชีวิตทั้งหมด

ด้านสำนักข่าว Sky News ของอังกฤษ ระบุว่า ผู้เสียชีวิตอีก 4 คนนั้น สองคนคือนักบิน และอีกสองคนคือคณะทำงานของคุณวิชัย

In this image made from video provided by Sky News, the site of a helicopter crash is seen near a carpark by the King Power stadium in Leicester, England, Oct. 28, 2018.
In this image made from video provided by Sky News, the site of a helicopter crash is seen near a carpark by the King Power stadium in Leicester, England, Oct. 28, 2018.

ทางสโมสรยังได้แสดงความเสียใจไปยังครอบครัวศรีวัฒนประภาและผู้ที่เสียชีวิตทุกคน และว่า โลกได้สูญเสียบุคคลที่ยิ่งใหญ่ ผู้นำความปรารถนาดีและการอุทิศตนเพื่อครอบครัวและพนักงานทุกคนที่เปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกันภายใต้สโมสรแห่งนี้

โดยทางสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ และครอบครัวศรีวัฒนประภา ได้จัดทำสมุดบันทึกแสดงความอาลัยไว้สำหรับประชาชนทั่วไปที่ต้องการแสดงความเคารพต่อคุณวิชัย ไว้ที่สนาม คิง พาวเวอร์ ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม นี้ เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป หรือสามารถลงชื่อทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของสโมสร คือ lcfc.com

ทางสโมสรยังได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ กับ ทีมเซาธ์แธมป์ตัน ในถ้วยคาราบาว คัพ ในวันอังคาร และแมทช์ของทีมสำรองที่จะแข่งกับทีมเฟเยนูร์ด จากเนเธอร์แลนด์ ในวันเดียวกัน

โดยในวันอาทิตย์ ประชาชนจำนวนมากได้พากันมาวางดอกไม้และสิ่งของที่ระลึกบริเวณด้านหน้าสนาม คิง พาวเวอร์ เพื่อระลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

ขณะเดียวกัน บรรดาทีมงานและนักฟุตบอลของทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพแสดงความอาลัยต่อคุณวิชัย ผู้ที่สร้างประวัติศาสตร์พาทีม เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาลแข่งขัน ปี ค.ศ. 2015-2016 ซึ่งถูกกล่าวขานว่าเป็นเรื่องราวมหัศจรรย์อีกเรื่องหนึ่งของวงการลูกหนังโลก

XS
SM
MD
LG