ลิ้งค์เชื่อมต่อ

จับตา 4 ทีมสุดท้าย "ซูเปอร์โบล์ว 2018"


New England Patriots' Tom Brady raises the Vince Lombardi Trophy after defeating the Atlanta Falcons in overtime at the NFL Super Bowl 51 football game on Feb. 5, 2017, in Houston.
New England Patriots' Tom Brady raises the Vince Lombardi Trophy after defeating the Atlanta Falcons in overtime at the NFL Super Bowl 51 football game on Feb. 5, 2017, in Houston.
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:08 0:00

การแข่งขันซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 52 ประจำปี ค.ศ. 2018 กำลังใกล้จะได้คู่ชิงสองทีมสุดท้ายเข้าไปทุกที หลังจากจบการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เริ่มกันที่สาย AFC หรือ American Football Conference ซึ่งในวันเสาร์ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ แชมป์ซูเปอร์โบล์วปีที่แล้ว เปิดบ้านสั่งสอนทีมพลังหนุ่ม เทนเนสซี ไททันส์ ไปอย่างไม่ยากเย็น 35-14 ผ่านเข้าไปชิงแชมป์ AFC กับ แจ็คสันวิลล์ จากัวร์ส ที่พลิกล็อคชนะตัวเต็งอย่าง พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส แบบทำแต้มกันถล่มทลาย 45 – 42

โดยรอบชิงแชมป์ AFC จะมีขึ้นที่บ้านของแพทริออตส์ ที่นครบอสตัน ในวันอาทิตย์นี้

สำหรับทางสาย NFC เมื่อวันเสาร์ แอตแลนต้า ฟอลคอนส์ บุกไปเยือน ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ ทีมที่มีสถิติดีที่สุดของฝั่ง NFC และพ่ายแพ้ไป 10-15 ส่งให้อีเกิ้ลส์เข้าไปรอชิงชนะเลิศของ National Football Conference ที่บ้านของตัวเองในสุดสัปดาห์หน้า

ส่วนคู่ชิงของ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ ก็คือ มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ ที่เปิดบ้านเอาชนะ นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส แบบต้องอาศัยโชคช่วยในวินาทีสุดท้ายของการแข่งขัน เมื่อตัวคุมปีกของเซนต์แทคเกิ้ลพลาด ทำให้ สเตฟฟอน ดิ๊กก์ส ปีกตัวเก่งของไวกิ้งส์สามารถวิ่งเข้าไปทำทัชดาวน์ได้ตอนที่หมดเวลาพอดิบพอดี ด้วยคะแนน 24-29 ถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดดราม่าที่เกิดขึ้นในการแข่งเพลยฺออฟปีนี้ และน่าจะถูกพูดถึงไปอีกนานหลายปี

ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ จะชิงแชมป์สาย NFC กับ มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ ในวันอาทิตย์นี้ที่นครฟิลาเดลเฟีย ใครชนะก็จะได้เข้าสู่ซูเปอร์โบลว์ ซึ่งความพิเศษคือทั้งสองทีมนี้ยังไม่มีทีมไหนเคยคว้าแชมป์ซูเปอร์โบล์วมาก่อน

และเนื่องจากซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 52 นี้จะแข่งที่เมืองมินเนโซต้า สนามของไวกิ้งส์ ด้วย ซึ่งหากไวกิ้งส์ได้เข้าชิงก็จะสร้างประวิติศาสตร์เป็นทีมแรกที่ได้แข่งซูเปอร์โบล์วในบ้านตัวเอง

ซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 52 จะแข่งในวันที่ 4 ก.พ. โดยมี จัสติน ทิมเบอร์เลค ที่เพิ่งออกอัลบั้มใหม่ รับหน้าที่แสดงโชว์ในช่วงพักครึ่งเวลา หรือ Halftime Show

XS
SM
MD
LG