ลิ้งค์เชื่อมต่อ

แบรนด์ 'เคท สเปด' บริจาคเงิน $1 ล้าน สนับสนุนการป้องกันฆ่าตัวตาย


A woman carries her Kate Spade shopping bag outside the fashion designer's Madison Avenue store in New York, June 5, 2018.
A woman carries her Kate Spade shopping bag outside the fashion designer's Madison Avenue store in New York, June 5, 2018.

บริษัทเจ้าของแบรนด์แฟชั่น "Kate Spade New York" ประกาศแผนบริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญ เพื่อสนับสนุนการป้องกันการฆ่าตัวตาย และปลูกฝังจิตสำนึกด้านสุขภาพจิต เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ก่อตั้งบริษัทผู้ล่วงลับ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Kate Spade New York มอบเงินจำนวน 250,000 เหรียญ ให้แก่ Crisis Text Line บริษัทผู้ให้บริการส่งข้อความฟรี 24 ชั่วโมง สำหรับผู้ที่อยู่ในสถานการณ์วิกฤติ

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังจะบริจาคเงินให้เทียบเท่ากับจำนวนเงินที่มีผู้บริจาคให้แก่บริการของ Crisis Text Line ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน ไปจนถึงวันที่ 29 มิถุนายน เป็นจำนวนเงินสูงสุด 100,000 เหรียญ

Kate Spade ยังจะเป็นเจ้าภาพจัดงานวันจิตสำนึกด้านสุขภาพจิตสากล ให้แก่พนักงาน ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการด้านสุขภาพของบริษัทด้วย

เคท สเปด (Kate Spade) แฟชั่นดีไซเนอร์ วัย 55 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ดังภายใต้ชื่อของเธอ ปลิดชีพตัวเองด้วยการผูกคอตาย เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 5 มิถุนายน

รายงานระบุว่า แม่บ้านของเธอเป็นผู้พบร่างไร้วิญญาณของเคท ที่อพาร์ตเมนต์ในนครนิวยอร์ก พร้อมกับจดหมายลาตาย ซึ่งสามีของเธอระบุในเวลาต่อมาว่า เธอต้องทนทรมานกับสภาวะซึมเศร้า และความวิตกกังวลมานานหลายปีแล้ว

เคท สเปด ก่อตังแบรนด์อันโด่งดังร่วมกับสามี แอนดี้ สเปด เมื่อปี ค.ศ. 1993 เริ่มต้นจากกระเป๋าถือ และเปิดสาขาแรกนครนิวยอร์ก เมื่อปี ค.ศ. 1996 ปัจจุบันขยายสาขาไปหลายร้อยแห่งทั่วโลก ก่อนที่จะขายกิจการภายใต้ชื่อของเธอไปเมื่อปี ค.ศ. 2007

XS
SM
MD
LG