ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์' อัด 'โฟร์ตี้ไนน์เนอร์' คว้าแชมป์ซูเปอร์โบล์ว 2020!


Kansas City Chiefs' Frank Clark, left, and Patrick Mahomes celebrate after defeating the San Francisco 49ers in the NFL Super Bowl 54 football game Sunday, Feb. 2, 2020, in Miami Gardens, Fla. (AP Photo/David J. Phillip)

การแข่งขันซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 54 ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ที่สุดในรอบปีของคนอเมริกัน จบลงไปแล้วเรียบร้อยที่สนามฮาร์ด ร็อค เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ​

โดยเป็นทีมแคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (Kansas City Chiefs) แชมป์ของฝั่ง AFC ที่เอาชนะทีมซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ (San Francisco 49ers) คว้าแชมป์ไปอย่างสุดมันส์ด้วยคะแนน 31-20

แพทริค มาโฮมส์ ควอเตอร์แบ็คดาวรุ่งของชีฟส์ ขว้างทำระยะได้ถึง 286 หลา กับ 2 ทัชดาวน์ และสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าในซูเปอร์โบล์ว (Super Bowl MVP)

49ers Chiefs Super Bowl Football
49ers Chiefs Super Bowl Football

ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ คว้าแชมป์ซูเปอร์โบล์วไปแล้ว 2 ครั้งต่อจากปี 1969 จากการเข้าชิงซูเปอร์โบล์วมาแล้ว 3 ครั้งในช่วงทศวรรษที่ 60 และอีกหนึ่งครั้งในปีนี้

ส่วนสถิติของ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ ยังหยุดอยู่ที่แชมป์ซูเปอร์โบล์ว 5 สมัย จากการเข้าชิงมาแล้ว 7 ครั้ง

49ers Chiefs Super Bowl Football
49ers Chiefs Super Bowl Football

การแข่งขันซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 54 นี้มีสองนักร้องหญิง เจนนิเฟอร์ โลเปซ และ ชากีร่า มาให้ความบันเทิงในช่วงพักครึ่งเวลา หรือ Halftime Show ซึ่งสร้างความสนุกสนานบันเทิงให้กับผู้ชมทั้งในสนามจำนวนเกือบ 70,000 คน และผู้ชมทางบ้านที่คาดว่ามีจำนวนราว 100 ล้านคนในอเมริกา

XS
SM
MD
LG