ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เนียนสนิท! สตรีหมายเลขหนึ่ง ปลอมตัวเป็นแอร์โฮสเตสแจกไอศกรีม ในวันเอพริลฟูลส์


Democratic U.S. presidential candidate Joe Biden and his wife Jill greet supporters at a rally after filing his declaration of candidacy papers to appear on the 2020 New Hampshire presidential primary election ballot at the State House in Concord, New Ham

จิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง แสดงมุมที่สนุกสนาน ด้วยการแกล้งปลอมตัวเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน คอยแจกไอศกรีมให้กับบรรดาผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว เนื่องในวันเอพริลฟูลส์ 1 เมษายนที่ผ่านมา ตามรายงานของฟอร์บสและเอ็นบีซี

สตรีหมายเลขหนึ่ง จิล ไบเดน ไม่พลาดที่จะทำกิจกรรมแผลงๆ เนื่องในวันเอพริลฟูลส์ 1 เมษายน ระหว่างทริปเดินทางจากแคลิฟอร์เนียมายังกรุงวอชิงตัน ที่สตรีหมายเลขหนึ่งมีภารกิจพบปะกับเกษตรกรและเยือนจุดแจกจ่ายวัคซีนในแคลิฟอร์เนีย

จิล ไบเดน เลือกที่จะปลอมตัวเป็น ‘แจสมิน’ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน Executive One Foxtrot ซึ่งเป็นเครื่องบินประจำตัวของสตรีหมายเลขหนึ่ง เธอใส่ชุดสีดำ ใส่วิกผมสีดำและสวมหน้ากากอำพรางไว้ คอยแจกไอศกรีมให้กับผู้โดยสารบนเครื่องทุกคน ทำเอาผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวบางส่วนเชื่อเสียสนิท ก่อนจะรีบเฉลยพร้อมตะโกนว่า “April Fools!”

ในรายงานของ Associated Press ระบุว่า ประธานาธิบดีไบเดน ยืนยันว่า กิจกรรมแกล้งแหย่คนเรียกเสียงหัวเราะนี้ เป็นประเพณีของครอบครัวสตรีหมายเลขหนึ่งมาโดยตลอด ทำให้ทุกวันที่ 1 เมษายนของทุกปี ประธานาธิบดีไบเดน ต้องตื่นมาและคอยกังวลว่าภรรยาของเขาจะมีมุกอะไรมาเล่นอีกในปีนั้นๆ

โดยวีรกรรมเด็ดของเธอในวันเอพริลฟูลส์ ย้อนไปในปี 2014 เมื่อตอนที่เธอยังเป็นสตรีหมายเลขสอง เธอแกล้งไปแอบอยู่ในช่องเก็บสัมภาระบนเครื่องบินแอร์ฟอร์ซทู และทำให้ผู้คนที่เอาของไปเก็บในช่องวาง รวมทั้งปธน.ไบเดนเองตกอกตกใจมาแล้ว

ทั้งนี้ มุกขำขันเนื่องวันเอพริลฟูลส์ในทำเนียบขาว เกิดขึ้นในหลายยุคหลายสมัย อย่างเช่น อดีตสตรีหมายเลขหนึ่ง บาร์บารา บุช เคยสวมวิกสีบลอนด์ ไปร่วมรับประทานอาหารค่ำ เมื่อปี 1989ที่ มีบรรดานักการเมืองคนดังและสื่อมวลชนไปทำข่าวคับคั่ง

เมื่อปี 2013 ยุคอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ทำเนียบขาวเคยแถลงว่าให้รอชมการแถลงข่าวพิเศษจากประธานาธิบดี ก่อนจะกลายเป็นการแถลงข่าวของหนูน้อย ร็อบบี้ โนวัค วัย 9 ขวบ หรือ Kid President ด้านหลังโพเดียมประธานาธิบดี ในวันเอพริลฟูลส์แทน

XS
SM
MD
LG