ลิ้งค์เชื่อมต่อ

อิตาลีเตรียมอนุญาตประชาชนเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง


รัฐบาลอิตาลีเตรียมยกเลิกมาตรการจำกัดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์นี้ แต่บรรดานักท่องเที่ยวยังต้องอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมหลายอย่างที่ยังคงนำมาใช้ตามร้านอาหาร โรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ

เวลานี้ทางการอิตาลีได้จัดทำคำแนะนำสำหรับการเปิดประเทศ โดยรัฐบาลท้องถิ่นของเมืองต่าง ๆ สามารถนำไปปรับใช้ตามสถานการณ์ในพื้นที่ของตน

อิตาลีเริ่มปิดประเทศมาตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมหลังจากพบผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้อิตาลียังมีผู้ติดเชื้อราว 225,000 คน และเสียชีวิตเกือบ 32,000 คน มากที่สุดเป็นอันดับสามของโลกรองจากสหรัฐฯ และอังกฤษ

แต่ตั้งแต่วันจันทร์นี้ ชาวอิตาลีจะสามารถรับประทานอาหารในร้านได้อีกครั้ง ไปพักผ่อนออกกำลังกายตามพื้นที่สาธารณะต่างๆ ได้ รวมทั้งสามารถไปโบสถ์ ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย และบาร์ต่าง ๆ ภายใต้คำแนะนำว่าต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา และต้องอยู่ห่างจากผู้อื่นอย่างน้อยหนึ่งเมตร

นอกจากนี้ รัฐบาลยังอนุญาตให้ประชาชนเดินทางภายในภูมิภาคของตนได้ตั้งแต่วันจันทร์ และเดินทางไปภูมิภาคอื่นได้ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน รวมทั้งคาดว่าจะเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม โรงเรียน มหาวิทยาลัย และโรงภาพยนตร์ จะยังคงปิดทำการต่อไปจนกว่าจนกว่าจะได้รับอนุญาต

XS
SM
MD
LG