ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยกับ 'โปรออม' สุภมาส แสงจันทร์ นักกอล์ฟไทยดาวรุ่งใน 'US Women's Open' (วิดีโอ)


supamas sangchan

สุภมาส แสงจันทร์ หรือ “โปรออม” สาวสุโขทัย วัย 21 ปี สร้างความประทับใจให้แฟนกอล์ฟชาวไทย ในการแข่งขัน US Women’s Open ด้วยการโชว์ฟอร์มทำคะแนนอยู่ในอันดับ Top 20 ใน 2 วันแรกของการแข่งขัน ที่เปิดฉากขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13)

แต่ในวันที่ 3 โปรออมเจองานหิน ทั้งสภาพสนามและสภาพอากาศ ทำให้จบเกมในวันที่ 3 ได้ไม่ดีนัก แต่ถือว่าเป็นประสบการณ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันกับโปรกอล์ฟหญิงชาวไทยอีก 5 คนใน US Women’s Open ครั้งแรกของเธอ หลังจากเธอเทิร์นโปรเมื่อปี 2557 และเพิ่งคว้าแชมป์ Lady’s European Tour ที่ประเทศจีน เมื่อปี 2559

คุยกับ 'สุภมาส แสงจันทร์' นักกอล์ฟดาวรุ่งไทยใน 'US Women's Open'
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:41 0:00

การแข่งขันกอล์ฟ LPGA Tour US Women’s Open เป็นรายการเมเจอร์ที่ 3 ของปี ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านดอลลาร์ หรือ ราว 175 ล้านบาท ที่สนาม Trump National Golf Club เมือง Bedminster รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา

เข้าสู่วันที่ 3 ผลการแข่งขันล่าสุด ปรากฏว่า Shanshan Feng นำที่หนึ่งที่ -9 ตามด้วย Hye Jin Choi, Amy Yang ครองอันดับ 2 ร่วม ขณะที่ Sung Hyun Park ได้อันดับ 4 และ Mirim Lee ครองอันดับ 5

ส่วนโปรหญิงชาวไทยที่ต้องเอาใจช่วยต่อในการแข่งขันวันสุดท้าย “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ทำผลงานได้ดีที่สุดที่ 1 โอเวอร์พาร์ 71 อยู่อันดับที่ 27 “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ทำคะแนนได้ 3 โอเวอร์พาร์ 75 ครองอันดับที่ 48 ร่วมกับ “โปรออม”

XS
SM
MD
LG