ลิ้งค์เชื่อมต่อ

"โปรเม" คว้าแชมป์มานูไลฟ์แอลพีจีเอ ขึ้นอันดับหนึ่งโลกไร้ข้อกังขา!


ariya
ariya

'โปรเม' เอรียา จุฑานุกาล ผงาดคว้าแชมป์แอลพีจีเอ Manulife LPGA Classic ที่เมืองแคมบริดจ์ รัฐออนตาริโอ แคนาดา ในวันอาทิตย์ หลังเอาชนะ เลกซี่ ธอมป์สัน และ อิน จี ชุน ในการแข่งขันเพลย์ออฟสามคนหลุมแรก

เอรียา จุฑานุกาล / เลกซี่ ธอมป์สัน / อิน จี ชุน ทำคะแนนรวมเท่ากันที่ -17 เมื่อตีจบ 18 หลุมในวันสุดท้าย หลังจากที่ธอมป์สันซึ่งนำห่าง 2 สโตรก พลาดในสองหลุมสุดท้าย ทำได้โบกี้ทั้งสองหลุม ทำให้คะแนนลดลงมาเท่ากับโปรเมและอิน จี ชุน ต้องไปแข่งเพลย์ออฟกันทั้งสามคน

และในเพลย์ออฟหลุมแรก โปรเมตีไดร์ฟออกไปตกหญ้าข้างแฟร์เวย์ แต่ในช็อตที่สองสามารถแก้ตัวตีกลับขึ้นมาบนกรีนได้อย่างสุดยอด ก่อนที่จะพัตต์ลงจากระยะประมาณ 25 ฟุต ทำให้ได้เบอร์ดี้ในหลุมนี้ ขณะที่อีกสองคนทำได้แค่พาร์ โปรเมจึงเป็นผู้ชนะไปในการเพลย์ออฟหลุมแรก

แชมป์รายการนี้ถือเป็นรายการแรกของโปรเม-เอรียา ในฤดูกาลนี้ และเป็นแชมป์รายการที่ 6 ในแอลพีจีเอ โดย 5 รายการก่อนหน้านี้เป็นการคว้าแชมป์เมื่อปีที่แล้วทั้งหมด

ชัยชนะครั้งนี้ส่งผลให้คะแนนสะสมรวมและคะแนนเฉลี่ยต่อทัวร์นาเมนต์ของ 'โปรเม' เอรียา จุฑานุกาล แซง ลีเดีย โค ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 1 ของโลกอย่างไร้ข้อกังขา

(ดูรายละเอียดอันดับโลกนักกอล์ฟหญิง http://www.rolexrankings.com/en/rankings)

หลังจากเกิดความผิดพลาดในการคำนวณคะแนนของแอลพีจีเอเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จนทำให้เกิดความสับสนระหว่างอันดับของเอรียากับลีเดีย โค ​

นอกจากนี้ 'โปรเม' เอรียา จุฑานุกาล ยังทำคะแนนสะสมของ RACE TO CME GLOBE ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 1 แล้วด้วยเช่นกัน

(ดูรายละเอียดอันดับ RACE TO CME GLOBE http://www.lpga.com/statistics/points/race-to-cme-globe-season​)

XS
SM
MD
LG