ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชาวอเมริกันเกือบ 100 ล้านคน วางแผน "ขับรถท่องเที่ยว" ช่วงหน้าร้อนปีนี้


A "road trip" is a long-distance journey made on the road by car or other automobile.
A "road trip" is a long-distance journey made on the road by car or other automobile.

ชาวอเมริกันเกือบ 100 ล้านคน หรือราวร้อยละ 40 ของชาวอเมริกันในวัยผู้ใหญ่ วางแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวในฤดูร้อนปีนี้ ตามรายงานของเว็บไซต์ CNBC

CNBC อ้างอิงการสำรวจจากเว็บไซต์ Bankrate.com เมื่อเดือนมีนาคม ที่สำรวจข้อมูลจากชาวอเมริกัน 2,577 คน พบว่า ร้อยละ 52 ของผู้ตอบแบบสำรวจมีแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวช่วงหน้าร้อนปีนี้ ซึ่งใกล้เคียงกับการสำรวจของ AAA ที่ระบุว่าชาวอเมริกัน 4 ใน 10 หรือเกือบ 100 ล้านคนวางแผนท่องเที่ยวกับครอบครัวช่วงหน้าร้อนปีนี้

ด้านข้อมูลของบริษัทให้เช่าที่พักสำหรับการท่องเที่ยว Vacasa ที่สำรวจชาวอเมริกัน 1,017 คน เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พบว่า ร้อยละ 64 ของผู้ตอบแบบสำรวจจะเลือกขับรถท่องเที่ยวในฤดูร้อนปีนี้ โดยร้อยละ 53 ของผู้ที่จะขับรถท่องเที่ยวอยู่ในช่วง Gen Z (วัยรุ่น - 22 ปี) และร้อยละ 76 เป็นกลุ่มผู้สูงวัย (74 ปีขึ้นไป)

ปัจจัยหนึ่งของการขับรถท่องเที่ยวของชาวอเมริกัน ตามข้อมูลของ Vacasa คือ การท่องเที่ยวในประเทศอาจจะถูกกว่าต่างประเทศในแง่ของต้นทุนค่าเดินทางที่น้อยกว่า จากราคาน้ำมันที่ลดลงในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่งบประมาณเฉลี่ยสำหรับการท่องเที่ยวหน้าร้อนของชาวอเมริกันในการสำรวจปีนี้ อยู่ที่ 2,778 ดอลลาร์ หรือราว 86,000 บาท

สำหรับจุดหมายปลายทางที่ชาวอเมริกันอยากไปท่องเที่ยวในหน้าร้อนปีนี้ ร้อยละ 33 ของชาวอเมริกันในการสำรวจเลือกจะท่องเที่ยวแบบขับรถไปท่องเที่ยวทางไกลต่างรัฐ ร้อยละ 28 เลือกท่องเที่ยวในรัฐใกล้เคียง และร้อยละ 22 เลือกจะท่องเที่ยวภายในรัฐที่พวกเขาอาศัยอยู่

โดย 5 จุดหมายปลายทางยอดนิยมในปีนี้ ตามการสำรวจของ AAA ได้แก่ เส้นทางจากลาส เวกัสลัดเลาะไปตามอุทยานแห่งชาติในรัฐเนวาดา รัฐแอริโซนาและยูทาห์, ตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียและเส้นทางชายฝั่งทางตอนใต้ของรัฐโอเรกอน, ทางตอนเหนือของรัฐนิว อิงแลนด์, Blue Ridge Parkway ในรัฐนอร์ท แคโรไลนา และเส้นทาง Black Hills ในรัฐเซาท์ ดาโกตา

XS
SM
MD
LG