ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ตั้งค่าหัว $10,000 ล่าคนร้ายยิงสังหารเด็กหญิง 8 ขวบที่แอตแลนตา


FILE - Atlanta Mayor Keisha Lance Bottoms speaks at a press conference in Atlanta, Georgia, Jan. 4, 2018.

เจ้าหน้าที่นครแอตแลนตาประกาศให้เงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์ สำหรับผู้ให้เบาะแสคนร้ายอย่างน้อยสองคน ที่ยิงสังหารเด็กหญิงวัย 8 ขวบซึ่งนั่งอยู่บนรถยนต์ที่แล่นผ่านบริเวณที่กำลังเกิดการประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมของคนผิวสี เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ตำรวจนครแอตแลนตาระบุว่า เด็กหญิงที่เสียชีวิต คือ เซคอเรียอา เทอร์เนอร์ วัย 8 ขวบ ซึ่งนั่งอยู่ในรถคันเดียวกับคุณแม่ของเธอที่พยายามวิ่งผ่านแผงกั้นของกลุ่มผู้ประท้วงเพื่อไปยังลานจอดรถอีกแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะมีคนลั่นไกใส่รถยนต์คันนั้นหลายครั้งทำให้กระสุนโดนเด็กหญิงเซคอเรียอาเสียชีวิต

นอกจากนี้ยังมีการยิงกันในอีกจุดหนึ่งไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตอีกหนึ่งราย บาดเจ็บสองราย

การประท้วงเกิดขึ้นบริเวณร้านฟาสต์ฟู้ด Wendy's ที่ซึ่งชายอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน เรย์ชาร์ด บรู๊คส์ ถูกตำรวจผิวขาวยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ก่อนที่ร้านดังกล่าวจะถูกจุดไฟเผาและเกิดการประท้วงตำรวจต่อเนื่องหลายวัน

ในการแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ นายกเทศมนตรีนครแอตแลนตา เคอีชา แลนซ์ บัททอมส์ เรียกร้องความยุติธรรมในคดีสังหารเด็กหญิงเซคอเรียอา โดยบอกว่าคนร้ายมีมากกว่าหนึ่งคน และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับความรุนแรงจากตำรวจ ไม่เกี่ยวกับการปฏิรูประบบยุติธรรม แต่เป็นเรื่องของคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงสังหารเด็กหญิงอายุเพียง 8 ขวบที่นั่งอยู่ในรถยนต์ โดยไร้ซึ่งเหตุผลใด ๆ

ขณะที่นายเซคอริยา วิลเลียมสัน บิดาของเด็กหญิงเซคอเรียอา กล่าวว่า "พวกเขาเรียกร้องว่าชีวิตคนผิวดำมีความสำคัญ แต่พวกเขากลับสังหารคนผิวสีเดียวกัน"

XS
SM
MD
LG