ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สัมภาษณ์คุณ Cindy Hicks ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดดอกไม้ฝีมือเยี่ยม ชาวมลรัฐมิชิแกน


สัมภาษณ์คุณ Cindy Hicks ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดดอกไม้ฝีมือเยี่ยม ชาวมลรัฐมิชิแกน

คุณ Cindy Hicks ชาวมลรัฐมิชิแกน เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดดอกไม้ ซึ่งมีฝีมือเยี่ยมถึงกับได้รับคัดเลือกจากสถาบันศิลปะ Detroit ให้จัดดอกไม้ประดับนิทรรศการภาพถ่ายของ Richard Avedon ช่างภาพมือหนึ่ง เมื่อสองปีก่อน


คุณซินดี้อธิบายว่า ภาพถ่ายส่วนมากของ Richard Avedon เป็นภาพถ่ายขาวดำ จากยุโรป สมัยหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ที่นำมาตีพิมพ์ในนิตยสารต่างๆในสหรัฐ มีผลทำให้คนอเมริกัน ชื่นชอบในความหรูหราและเริ่มเดินทางไปเที่ยวยุโรปกันมากขึ้น ในการจัดดอกไม้ประกอบนิทรรศการครั้งนี้ คุณซินดี้ นำเปลือกไม้พื้นเมืองมิชิแกน ของต้น birch ซึ่งเป็นสีขาวดำเหมือนในภาพถ่าย มาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ และนำมาประกอบเป็นรูปกระโปรงที่สาวยุโรปสวมใส่กัน ตลอดจนเครื่องประดับของ Chanel ที่เป็นที่นิยมกันมากในสมัยนั้นด้วย

นอกจากนิทรรศการภาพถ่าย Richard Avedon แล้ว เธอยังได้รับเชิญให้ออกแบบดอกไม้ประกอบนิทรรศการ the Ball of Afrikaan ตลอดจนจัดดอกไม้ประกอบนิทรรศการและเทศการอื่นๆมาตลอด

ในการออกแบบดอกไม้นั้น คุณซินดี้บอกว่า เธอพยายามนำไม้ดอกไม้ใบ ที่ปลูกในมลรัฐมิชิแกนเองมาประดับ เนื่องจากมีความสวยสดทนนานกว่าดอกไม้ที่ต้องสั่งขึ้นเครื่องบินมาจากที่ไกลๆ แต่ถ้าเป็นฤดูหนาว ก็แน่นอนว่า ต้องสั่งดอกไม้จากประเทศร้อนมาใช้

ชนิดา อังคณารักษ์ ถ่ายทอดการสัมภาษณ์มาเสนอ

XS
SM
MD
LG