ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Michelle Obama สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐคนปัจจุบันเพิ่งฉลองอายุครบ 50 ปีไปเมื่อเร็วๆ นี้


พิพิธภัณฑ์ Smithsonian นำชุดราตรีชีฟองสีแดงที่นาง Michelle Obama สตรีหมายเลขหนึ่งสวมในงานเต้นรำคืนวันสาบานตนรับตำแหน่งของประธานาธิบดี Barack Obama สมัยที่สองออกจัดแสดงเพื่อฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีของนิทรรศการชุดราตรีของสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐจากอดีตถึงปัจจุบัน

นาง Michelle Obama สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐดูดีไม่สร่าง แม้อายุจะครบห้าสิบปีไปเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากกลายเป็นที่สนใจของสาธารณชนมานานร่วมห้าปี นาง Michelle Obama เป็นที่รู้จักดีในแง่รสนิยมการแต่งกายและในฐานะผู้ออกนโยบายส่งเสริมโภชนาการและการแก้ปัญหาโรคอ้วนในเด็ก

คุณ Lisa Kathleen Graddy เป็นภัณฑารักษ์ด้านประวัติศาสตร์การเมืองผู้หญิงที่พิพิธภัณฑ์ National American History Museum

เธอคิดว่า นาง Michelle Obama เป็นตัวเเทนของหญิงอเมริกันสมัยใหม่ คนอเมริกันจะมองสตรีหมายเลขหนึ่งที่ความเหมาะสมเพราะสตรีหมายเลขหนึ่งเป็นตัวเเทนของหญิงอเมริกัน เป็นตัวเเทนของประเทศและคนอเมริกันรู้สึกถึงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของต่อสตรีหมายเลขหนึ่ง

นี่ยังรวมถึงรสนิยมการเเต่งกายของสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐด้วย ชุดราตรีที่นาง Michelle Obama สวมเพื่อออกงานเต้นรำคืนวันสาบานรับตำแหน่งสมัยที่สองของประธานาธิบดี Barack Obama เมื่อปีพุทธศักราช 2556 หรือปีที่แล้ว จะนำออกแสดงที่พิพิธภัณฑ์ Smithsonian

นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ทางพิพิธภัณฑ์ Smithsonian จัดเเสดงชุดราตรีของสตรีหมายเลขหนึ่งที่สวมในงานเต้นรำคืนวันสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสมัยที่สอง การจัดแสดงนี้จะตรงกับการฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีของนิทรรศการชุดราตรีของสตรีหมายเลขหนึ่งที่สวมในงานเต้นรำคืนวันสาบานตนรับตำแหน่งของประธานาธิบดี ที่จัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ Smithsonian และเป็นที่รู้จักกันดี

คุณ Graddy เป็นภัณฑารักษ์แห่งพิพิธภัณฑ์ Smithsonian กล่าวว่าคนทั่วไปสนอกสนใจชุดราตรีชุดนี้ของสตรีหมายเลขหนึ่งคนปัจจุบันเป็นอย่างมากและมักกล่าวขวัญถึงตลอดเวลา ทำให้ทางพิพิธภัณฑ์มองว่าน่าจะเป็นการดีหากจะขอยืมชุดราตรีดังกล่าวจากเจ้าของเพื่อมาออกแสดงให้ผู้คนได้ชมที่พิพิธภัณฑ์นานหนึ่งปี ทางพิพิธภัณฑ์เห็นว่าน่าจะเป็นโอกาสที่ดีในการริเริ่มธรรมเนียมใหม่นี้

ชุดราตรีชีฟองสีแดง ฝีมือของ Jason Wu ช่างออกแบบเสื้อผ้าในมหานครนิวยอร์คเข้ากับรองเท้าส้นสูงสีแดง ฝีมือของ Jimmy Choo ช่างออกแบบรองเท้าชื่อก้องโลก

ผู้สื่อข่าววีโอเอรายงานว่าดูจากปฏิกริยาของผู้เข้าชมชุดราตรีสีแดงนี้ แสดงว่ารสนิยมการแต่งกายของสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐคนปัจจุบันเข้าถึงคนอเมริกันทั่วไปทุกวัย

ผู้เข้าชมคนนี้กล่าวว่าขุดราตรีสีแดงนี้สร้างเเรงบันดาลใจและทันสมัยมาก

ทางพิพิธภัณฑ์ Smithsonian จะนำชุดราตรีที่นาง Michelle Obama สวมในงานเต้นรำคืนวันสาบานตนรับตำแหน่งสมัยแรกของประธานาธิบดี Barack Obama กลับมาจัดแสงอีกครั้งในต้นปีหน้า ในช่วงนี้ ผู้คนที่เข้าไปชมนิทรรศการชุดราตรีสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐ จะได้ชมชุดราตรีชีฟองสีแดงนี้ไปพลางๆ ก่อน
XS
SM
MD
LG