ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'เฟียต ไครส์เลอร์' เปิดโรงงานอีกครั้งกลางเดือนนี้-คาดขาดทุนหนักครึ่งปีแรก


FILE - In this Jan. 2, 2014 file photo, a Fiat logo pictured on a car in Milan, Italy. Italian-American carmaker Fiat Chrysler Automobiles on Oct. 30, 2019, confirmed that it is in talks with French rival PSA Peugeot.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:43 0:00

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัทรถยนต์ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) รายงานผลประกอบการไตรมาสแรกขาดทุน 1,800 ล้านดอลลาร์ พร้อมคาดการณ์ว่าจะขาดทุนเพิ่มอีกในไตรมาสที่สอง

บริษัทรถยนต์ร่วมทุนระหว่างสหรัฐฯ กับอิตาลีแห่งนี้ เพิ่งลงนามรวมกิจการกับบริษัทรถยนต์จากฝรั่งเศส PSA Group ซึ่งจะทำให้กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายใหญ่อันดับ 4 ของโลก โดยทางบริษัทกล่าวว่า แผนการรวมกิจการกำลังคืบหน้าไปด้วยดีท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า

บริษัทเฟียต ไครส์เลอร์ เริ่มกลับมาเปิดการผลิตในจีนและยุโรปไปแล้ว และมีแผนจะกลับมาเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในอเมริกาเหนืออีกครั้งในวันที่ 18 พฤษภาคม

โดยสหภาพแรงงานรถยนต์สหรัฐฯ UAW อนุมัติในวันอังคารให้บริษัทเฟียต ไครส์เลอร์ กลับมาเปิดโรงงานได้อีกครั้ง หลังจากหารือระหว่างตัวแทนของสหภาพแรงงานกับผู้บริหารบริษัทรถยนต์รายใหญ่ของสหรัฐฯ

การเปิดโรงงานดังกล่าวจะต้องทำภายใต้คำแนะนำเรื่องการเว้นระยะห่างระหว่างพนักงานรวมทั้งคำแนะนำด้านความปลอดภัยอื่น ๆ อย่างเคร่งครัด

การผลิตรถยนต์ในสหรัฐฯ ถูกระงับไปตั้งแต่เดือนมีนาคมหลังจากที่จำนวนผู้ติดเชื้อในอเมริกาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พยายามผลักดันให้ธุรกิจต่าง ๆ กลับมาเปิดดำเนินการอีกครั้งเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการจ้างงาน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมรถยนต์ที่จ้างงานคนอเมริกันหลายล้านคน

XS
SM
MD
LG