ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สองผู้บริหารระดับสูงของ “เฟสบุ๊ก” ประกาศลาออก


FILE - Facebook Chief Product Officer Chris Cox, who is leaving the company, speaks at Facebook Inc's annual F8 developers conference in San Jose, California, U.S. May 1, 2018.

สองผู้บริหารระดับสูงของสื่อสังคมออนไลน์ “เฟสบุ๊ก” ประกาศลาออกในเวลาไล่เลี่ยกัน ตามการเปิดเผยของเฟสบุ๊กอย่างเป็นทางการเมื่อวันพฤหัสบดี

2 ผู้บริหารรายล่าสุดที่ประกาศลาออก ได้แก่ นาย Chris Cox หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ หรือ CPO ของเฟสบุ๊ก ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานรุ่นแรกของเฟสบุ๊ก ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับ Mark Zuckerberg ซีอีโอเฟสบุ๊กมานานถึง 13 ปี ขณะที่ผู้บริหารรายที่สอง คือ นาย Chris Daniels หัวหน้าทีม WhatsApp

Mark Zuckerberg ซีอีโอเฟสบุ๊ก โพสต์ข้อความในบล็อคส่วนตัวว่า นาย Cox เลือกที่จะหลีกทางและเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสเข้ามาทำงาน ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกับแถลงการณ์ของนาย Cox ขณะที่บริษัทยังไม่มีแผนการที่จะแต่งตั้งใครมาแทนที่นาย Cox ในระยะเวลานี้

นาย Chris Cox ทำงานกับ Facebook มากว่า 13 ปี เคยรับผิดชอบทั้งหน้า News Feed ของ Facebook และช่วยสร้างแผนกทรัพยากรบุคคล ก่อนที่จะรับหน้าที่ดูแลผลิตภัณฑ์ทั้งหมดโดยรวมในฐานะ CPO ก่อนลาออกจากตำแหน่ง

แต่การลาออกของ Chris Daniels จะได้ Will Cathcart ที่เป็นรองประธานฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ และเคยดูแลแอพ Facebook รับผิดชอบเป็นหัวหน้าทีมของ WhatsApp แทน

XS
SM
MD
LG