ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คอบอลเฮ! สโมสรพรีเมียร์ลีกเริ่มซ้อมแบบไม่โดนตัวกันได้แล้ว


FILE - The English Premier League trophy is displayed on the pitch prior to the English Premier League soccer match between Manchester City and Huddersfield Town at Etihad stadium in Manchester, England, May 6, 2018.

บรรดาสโมสรฟุตบอลในลีกสูงสุดของอังกฤษ หรือ พรีเมียร์ลีก บรรลุข้อตกลงให้ผู้เล่นสามารถกลับมาซ้อมแบบไม่โดนตัวกันได้แล้ว และอาจกลับไปแข่งจริงอีกครั้งได้เร็ว ๆ นี้หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน

โดยในการประชุมผ่านวิดีโอคอลของตัวแทนสโมรต่าง ๆ ในวันจันทร์ ที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันทน์ให้ผู้เล่นสามารถเริ่มกลับมาซ้อมแบบกลุ่มเล็ก ๆ ไม่เกิน 5 คน และอนุญาตให้มีนักฟุตบอลซ้อมในสนามได้คราวละไม่เกิน 10 คน ภายใต้ข้อกำหนดเรื่องการเว้นระยะห่างของนักฟุตบอลแต่ละคน

นอกจากนี้ยังกำหนดให้มีการตรวจหาเชื้อโคโรนาไวรัสในนักฟุตบอล โค้ช และเจ้าหน้าที่ของสโมสรต่าง ๆ สัปดาห์ละสองครั้งด้วย

ความตกลงนี้เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลอังกฤษผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ทั่วประเทศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในอังกฤษลดลง

อย่างไรก็ตาม การซ้อมแบบเต็มรูปแบบและการแข่งขันจริงยังคงไม่สามารถทำได้ในตอนนี้ โดยรัฐบาลและทางพรีเมียร์ลีกยังคงต้องประเมินสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะอนุญาตให้กลับไปทำการแข่งขันได้หรือไม่และเมื่อใด

แถลงการณ์ของพรีเมียร์ลีก ระบุว่า การอนุญาตให้กลับมาซ้อมแบบกลุ่มเล็กได้นี้ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการกลับมาแข่งขันฟุตบอลลีกอังกฤษอีกครั้ง หลังจากที่ระงับไปตั้งแต่เดือนมีนาคม

XS
SM
MD
LG