ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นักเรียนอเมริกันยอมจ่ายเงินนับหมื่นดอลลาร์เพื่อให้ได้โอกาสฝึกงานต่างประเทศเพื่อหาประสบการณ์


New York Times รายงานว่าธุรกิจหา Internship ต่างประเทศเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของนักศึกษาอเมริกันที่อยากเปิดโลกทัศน์ของตน

please wait

No media source currently available

0:00 0:01:40 0:00
Direct link

หนังสือพิมพ์ New York Times เสนอรายงานเกี่ยวกับการหางานช่วงสั้นๆ ที่ต่างประเทศให้นักศึกษามหาวิทยาลัยในอเมริกา รายงานชิ้นนี้กล่าวว่านักเรียนอเมริกันบางคนจ่ายเงินนับหมื่นดอลลาร์เพื่อให้ได้โอกาสฝึกงานต่างประเทศ “Internship Abroad” แม้ไม่ได้ค่าจ้างแต่พวกเขาต้องการประสบการณ์

ธุรกิจหา Internship ต่างประเทศเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของนักศึกษาอเมริกันที่อยากเปิดโลกทัศน์ของตน สถาบัน Institute of International Education กล่าวว่าในช่วงปี ค.ศ. 2012 ถึง ค.ศ. 2013 มีนักเรียนอเมริกันเกือบ 15,000 คนไปทำงานหรือเป็นอาสาสมัครต่างประเทศแบบไม่ได้หน่วยกิต

หนึ่งในนักเรียนเหล่านั้นคือ Darius Francis จากมหาวิทยาลัย Eastern Illinois University ที่ได้ฝึกงานที่งานเทศกาลศิลปะที่นคร Edinburgh ในสก็อตแลนด์ นอกจากจะไม่ได้เงินเดือนแล้ว เขายังต้องจ่ายเงิน 16,000 ดอลลาร์อีกด้วย

บริษัท goabroad.com เป็นตัวอย่างหนึ่งของบริษัทที่ให้บริการหา Internship ในต่างประเทศ ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยหลายแห่งในอเมริกา ได้ตั้งหน่วยงานภายในขึ้นเองเพื่อทำหน้าที่นี้ เพราะช่วยประหยัดค่าใช่จ่ายสำหรับนักเรียน

รายงานโดยหนังสือพิมพ์ New York Times /เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท


ท่านสามารถฟังรายละเอียดของข่าวชิ้นนี้จากคลิปรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG