ลิ้งค์เชื่อมต่อ

งานเข้า! เตรียมส่งกลับทีมถ่ายแบบนู้ดหมู่ที่ดูไบ


A fully clothed man enjoys the view as he walks along the beach, as two women talk to a man on the Umm Suqaim public beach in Dubai, United Arab Emirates, Monday, July 16, 2008. Authorities in the Persian Gulf tourist haven of Dubai are cracking…
Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:20 0:00


ทางการนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เตรียมส่งตัวทีมงานที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพเปลือยหมู่ที่ริมระเบียงตึกสูงในนครดูไบกลับประเทศ หลังจากมีภาพหลุดของโปรเจคถ่ายแบบอนาจารในสื่อสังคมออนไลน์ นำไปสู่การบุกจับกุมครั้งใหญ่ ตามรายงานของเอพี

ทางการนครดูไบ รวบนางแบบยูเครน 11 คน ที่โพสท่าถ่ายภาพโป๊เปลือยกลางวันแสกๆ พร้อมจับกุมช่างภาพชายชาวรัสเซียอีก 1 คน ข้อหาทำอนาจารในที่สาธารณะและผลิตสื่อลามก และการดำเนินคดีดังกล่าวเป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยล่าสุด ทางการนครดูไบ เตรียมส่งตัวผู้ที่เกี่ยวข้องกับโปรเจคดังกล่าวกลับประเทศทันที ซึ่งเป็นบทลงโทษที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักในดูไบ

เมื่อต้นสัปดาห์ ภาพและคลิปหลุดของโปรเจคถ่ายแบบนู้ดหมู่ถูกเผยแพร่ว่อนทางสื่อสังคมออนไลน์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี และเกิดขึ้นไม่กี่วันก่อนเดือนรอมฎอน แต่ทางยูเออี มีกฎหมายเข้มงวดพร้อมบทลงโทษหนักฐานทำอนาจารในที่สาธารณะไม่เว้นกับชาวต่างชาติ คือ จำคุกสูงสุด 6 เดือน และปรับไม่เกิน 5,000 เดอร์แฮม หรือราว 42,000 บาท

Dubai women
Dubai women

ทั้งนี้ นครดูไบ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์และนางแบบนายแบบทั่วโลก ที่จะโพสต์ภาพของตัวเองนุ่งน้อยห่มน้อยในโรงแรมสุดหรูที่ดูไบทางสื่อสังคมออนไลน์ และเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์ต่างชาติทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ต่างสร้างประเด็นให้กับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่เหตุการณ์ที่ดาราเรียลลิตี้โชว์ยุโรป มาโพสต์ภาพพักผ่อนที่นครดูไบ ก่อนพบติดโควิด-19 จนทำให้เดนมาร์กและอังกฤษต้องแบนเที่ยวบินไปยูเออีในเวลาต่อมา

XS
SM
MD
LG