ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'โจโควิช' เถลิงแชมป์เฟรนช์โอเพ่น ไล่กวดแกรนด์สแลมเฟดเดอเรอร์-นาดาล


Serbia's Novak Djokovic, right, and Stefanos Tsitsipas of Greece pose with their trophies after their final match of the French Open tennis tournament at Roland Garros stadium in Paris, June 13, 2021.

โนวัค โจโควิช ยอดนักเทนนิสชาวเซอร์เบีย มือวางอันดับหนึ่งของโลก คว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่น 2021 เมื่อวันอาทิตย์ ด้วยการเอาชนะ สเตฟานอส ซิซิพาส 3 ต่อ 2 เซ็ต 6-7, 2-6, 6-3, 6-2, 6-4

โจโควิช ตกเป็นฝ่ายตามหลังก่อนถึง 2 เซ็ต ก่อนที่จะใช้ฝีมือและประสบการณ์ไล่แซงซิซิพาสด้วยการเอาชนะ 3 เซ็ตหลัง ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ที่สนามโรลังด์กาลอส ในคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น

ในรอบรองชนะเลิศเมื่อคืนวันศุกร์ โจโควิชสามารถปราบราฟาเอล นาดาล 3 - 1 เซ็ต ในการแข่งขันที่ใช้เวลานานร่วม 4 ชม. เช่นกัน

แชมป์รายการนี้ถือเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 19 ของนักหวดชาวเซอร์เบียวัย 34 ปี และทำให้เขาไล่ตาม โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ และราฟาเอล นาดาล เหลือเพียงรายการเดียว เพื่อแข่งชิงตำแหน่งนักเทนนิสชายเดี่ยวเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดในประวัติศาสตร์

นอกจากนี้ โจโควิชยังคงอยู่ในเส้นทางการคว้า 4 แชมป์แกรนด์สแลมทั้งหมดในรอบปี ที่ไม่เคยมีใครทำได้นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 โดยเหลืออีกสองรายการในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ คือ วิมเบิลดันที่อังกฤษ และยูเอสโอเพ่นที่อเมริกา

XS
SM
MD
LG