ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ดีสนีย์เวิลด์' เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้วหลังปิดยาวเพราะโควิด


Walt Disney World, Florida
Walt Disney World, Florida

สวนสนุกดิสนีย์เวิลด์สองแห่งในฟลอริดา เปิดให้บริการอีกครั้งในวันเสาร์ที่ผ่านมา ส่วนอีกสองแห่งกำลังเตรียมที่จะเปิดในสัปดาห์นี้

นักท่องเที่ยวที่กลับมาเที่ยวที่ดิสนีย์เวิลด์จะต้องพบกับกฎระเบียบใหม่ ๆ และอาจสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สวนสนุกแห่งนี้ โดยสิ่งที่จะขาดหายไปก็คือการแสดงพลุที่เคยมีเป็นประจำทุกคืน รวมทั้งขบวนพาเหรดยอดนิยมก็ถูกระงับไปด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะทำให้ผู้คนมารวมตัวกันแบบใกล้ชิด

นโยบายใหม่ยังกำหนดให้ทุกคนตรวจวัดอุณหภูมิก่อนที่จะเข้าสวนสนุก และสวมใส่หน้ากากอนามัยในขณะที่อยู่ในสวนสนุกด้วย โดยดิสนีย์หวังว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะเพียงพอป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในหมู่นักท่องเที่ยวและพนักงานของดิสนีย์เวิลด์

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะยังไม่ได้ชมการแสดงสดต่าง ๆ ไปอีกสักระยะหนึ่ง หลังจากที่นักแสดงของดิสนีย์เวิลด์กำลังโต้แย้งกับทางบริษัทเรื่องข้อกำหนดในการตรวจเชื้อไวรัส โดยให้เหตุผลว่าการทำงานของพวกตนนั้นไม่เหมือนกับเจ้าหน้าที่สวนสนุกคนอื่น ๆ เช่น เหล่านักร้องและนักเต้นอาจไม่สามารถสวมหน้ากาก หรือเว้นระยะห่างทางสังคมได้ในขณะที่ทำการแสดงอยู่

เวลานี้รัฐฟลอริดากำลังประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เลวร้ายมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ โดยผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า รัฐนี้เป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสแห่งใหม่ล่าสุด

และในสัปดาห์นี้ ดิสนีย์เวิลด์ยังจะเตรียมการต้อนรับการกลับมาแข่งขันอีกครั้งของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (เอ็นบีเอ) 22 ทีม หลังจากทางสมาคมกำลังเตรียมตัวที่จะกลับมาแข่งฤดูกาลที่เหลือให้จบ โดยจะจัดการแข่งขันที่ศูนย์กีฬาขนาดใหญ่ของดิสนีย์เวิลด์

การแข่งขันบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอเกมแรกจะมีขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม ซึ่งทางสมาคมจะกำหนดวันสำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศภายในวันที่ 13 ตุลาคม

Nikola Vucevic นักบาสเกตบอลทีม Orlando Magic กล่าวว่า เขารู้สึกดีใจที่จะได้กลับมาเล่นอีกครั้ง หลังจากที่หยุดไปนานสี่เดือน

แต่ก็ไม่ใช่ผู้เล่นทุกคนที่จะยินดีกับเรื่องนี้ รวมทั้งซูเปอร์สตาร์นักบาสเก็ตบอล Lebron James แห่งทีม Los Angeles Lakers แสดงความไม่พอใจในการที่จะต้องแยกจากครอบครัวในช่วงการระบาดนี้

XS
SM
MD
LG