ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“The Crown” และ “Interview With the Vampire” นำทีมซีรีส์ใหม่น่าติดตาม


TV Fall Preview
TV Fall Preview

ฤดูใบไม้ร่วงที่เพิ่งมาถึงนี้ มาพร้อมกับรายการโทรทัศน์ โดยเฉพาะซีรีส์ใหม่ ๆ ที่น่าติดตามมากมายจากสตูดิโอ สถานีโทรทัศน์และแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งทั้งหลายในสหรัฐฯ ที่เปิดฉากด้วย “The Lord of the Rings: The Rings of Power” และ “House of the Dragon” เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

โดยปกติ แวดวงโทรทัศน์ในสหรัฐฯ จะนำเสนอรายการใหม่ ๆ ให้ออกอากาศระหว่างช่วงเดือนกันยายนและเดือนพฤษภาคม แต่หลักปฏิบัติแบบนั้นเริ่มรวนไปเพราะบริการสตรีมมิ่งและบริการเคเบิลทีวีต่าง ๆ ที่ต้องการให้ผู้ชมเกาะติดจอตลอดทั้งปี

ถึงกระนั้น เอพี รายงานว่า ยังคงมีแฟนพันธุ์แทนมากมายที่ต้องการรอชมผลงานใหม่ ๆ ในช่วงเวลาที่ว่า ซึ่งเป็นเวลาของปีที่วันนั้นสั้นและกลางคืนนั้นยาวและหนาวเย็นกว่าที่เหลือของปี

The Crown

TV Fall Preview
TV Fall Preview

และหนึ่งในซีรีส์ที่แฟน ๆ รอชมก็คือ ซีซั่นที่ 5 ของ The Crown ของเน็ตฟลิกซ์ ซีรีส์ลอดรั้วราชวงศ์อังกฤษ ที่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตคู่อันแสนระทมระหว่างเจ้าชายฟ้าชายชาลส์และเจ้าหญิงไดอานาในช่วงคริสต์ทศวรรษ์ที่ 90 ซึ่งกลายมาเป็นประเด็นฉาวในสังคมในเวลาต่อมา

และในซีซั่นนี้ นักแสดงมากความสามารถ อย่าง อิเมลดา สตอนตัน หรืออาจารย์โดโลเรส อัมบริดจ์ จาก แฮร์รี พอตเตอร์ จะมารับบทสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบ็ธที่ 2 ซึ่งเป็นตัวละครหลักของซีรีส์นี้ที่มีกำหนดเปิดม่านในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้

Interview With the Vampire

TV Fall Preview
TV Fall Preview

ซีรีส์ที่หลายคนจับตารอชมอีกเรื่องก็คือ Interview With the Vampire อันเป็นการดัดแปลงจากนิยายของ แอนน์ ไรซ์ ที่เคยทำเป็นภาพยนตร์มาแล้วเมื่อปี ค.ศ. 1994 และมีชื่อภาษาไทยในเวลานั้น คือ “เทพบุตรแวมไพร์ หัวใจรักไม่มีวันตาย” และนำแสดงโดย ทอม ครูซ และ แบรด พิตต์

โรลิน โจนส์ ผู้ผลิตซีรีส์เรื่องนี้ เปิดเผยว่า เรื่องราวที่จะนำเสนอผ่านจอโทรทัศน์ (หรือคอมพิวเตอร์) ในยุคนี้ จะไม่เน้นเรื่องราวสยดสยองของผีดูดเลือด แต่จะถ่ายทอดประเด็นความโรแมนติกแบบในยุคกอธิค และเรื่องราวความรักที่ทั้ง “งดงาม เป็นพิษ ดุดัน และน่าตื่นเต้น” โดยจะมีประเด็นความหลากหลายทางเพศอยู่ด้วย

ความนิยมในซีรีส์นี้ได้รับการพิสูจน์มาแล้วจากซีซั่นที่ 1 และซีซั่นที่ 2 จะออกฉายในวันที่ 2 ตุลาคม ทาง AMC และ AMC+

Andor

TV Fall Preview
TV Fall Preview

และสำหรับแฟน ๆ ของสตาร์วอร์ส ซีรีส์ใหม่เอี่ยม “Andor” คือ สิ่งที่ผู้ชมไม่ควรพลาด

“Andor” เป็นเรื่องราวที่ผู้ผลิตเขียนขึ้นมาใหม่และเล่าที่มาที่ไปของ แคสเซียน แอนดอร์ ก่อนจะกลายมาเป็นวีรบุรุษผู้ช่วยสกัดความพยายามของจักรวรรดิกาแลกติกในการสร้าง ‘ดาวมรณะ’ ในภาพยนตร์ Rogue One

ซีรีส์ชุดนี้มีทั้งหมด 24 ตอน โดย 12 ตอนแรกนั้นถูกจัดให้เป็นซีซั่นที่ 1 จะเน้นเรื่องของตัวละคร ‘แคสเซียน’ เป็นหลัก ก่อนที่จะปูเรื่องในซีซั่นที่ 2 ให้เชื่อมต่อกับ Rogue One

นักแสดงที่มารับบท ‘แคสเซียน’ ก็คือ ดิเอโก ลูนา (Diego Luna) ผู้รับบทเดียวกันนี้ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั่นเอง โดยเจ้าตัวบอกว่า ตั้งใจที่จะ “ท้าทายทุกอย่างที่ผู้ชมคิดว่า ‘แคสเซียน’ เป็น”

ซีรีส์ “Andor” พร้อมสตรีมมิ่งแล้ววันนี้ทาง Disney+

Alaska Daily

TV Fall Preview
TV Fall Preview

ฮิลลารี สแวงก์ นักแสดงสาวเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ จาก Boys Don’t Cry และ Million Dollar Baby มารับบทบาทผู้สื่อข่าวแนวสืบสวนจากนครนิวยอร์ก ที่ต้องระหกระเหินย้ายไปทำงานที่เมืองแองเคอราจ รัฐอลาสกา ในซีรีส์ใหม่ Alaska Daily ผลงานการผลิตของ ทอม แมคคาร์ธี ผู้กำกับและผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์แนวสื่อมวลชน Spotlight

Alaska Daily เล่าเรื่องของ ไอลีน ที่รับบทโดย สแวงก์ ซึ่งต้องพยายามกู้ชื่อเสียงของตนใหม่ในเมืองใหม่ ด้วยการพยายามหาข่าวที่ยังไม่มีคนเคยทำมานำเสนอ โดยจะมีการนำเรื่องที่เกิดขึ้นจริง เช่น วิกฤตต่าง ๆ และกรณีการฆาตกรรมหญิงชาวอเมริกันพื้นเมืองในรัฐแคลิฟอร์เนีย มาดัดแปลงเป็นเนื้อเรื่องด้วย

ติดตามได้ทางสถานีโทรทัศน์ ABC ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้

The Calling

TV Fall Preview
TV Fall Preview

The Calling คือ ผลงานล่าสุดของ เดวิด อี เคลลี ผู้กำกับมือรางวัลเอ็มมี ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของซีรีส์ชื่อดังมากมาย เช่น Ally McBeal และ Boston Legal รวมทั้ง Big Little Lies โดยซีรีส์ใหม่นี้เป็นดรามาเกี่ยวกับตำรวจ และเล่าเรื่องราวของนักสืบอวราแฮม ‘อาวิ’ อวราแฮม แห่งมหานครนิวยอร์ก

เคลลี กล่าวว่า อาวิ เป็นตัวละครนักสืบที่ไม่เหมือนใคร เพราะบุคลิกลึกลับซับซ้อนแต่น่าสนใจทั้งยังเป็นมีความเป็น ‘สายมู’ อยู่บ้างด้วย จึงทำให้น่าติดตามว่า การทำงานในฐานะตำรวจในเมืองใหญ่นี้จะเป็นไปอย่างไร โดยสามารถรอติดตามได้ทางแพลตฟอร์ม พีค็อก (Peacock)

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG