ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ฮอลลีวู้ดเตรียมสร้างภาคต่อของ Crazy Rich Asians


Actress Fiona Xie poses for photographers as she arrives for the red carpet screening of the movie "Crazy Rich Asians," Aug. 21, 2018, in Singapore.

Warner Brothers เตรียมสร้างภาพยนตร์จากนิยายเล่มที่ 2 China Rich Girlfriend ของ Kevin Kwan ผู้สร้างสรรค์นิยาย Crazy Rich Asians ที่นำมาทำเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมาดี้ จนได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในฮอลลีวู้ด ตามรายงานของสื่อสายบันเทิงในสหรัฐฯ Hollywood Reporter

โดย Warner Brothers มีลิขสิทธิ์ทำภาพยนตร์จากบทประพันธ์ของ Kevin Kwan ทั้ง 3 เรื่อง ได้แก่ Crazy Rich Asians ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายในตลาดหนังสหรัฐฯและทั่วโลกในตอนนี้ และนิยายภาคต่ออย่าง China Rich Girlfriend และ Rich People Problems ซึ่งล้วนแต่ว่าด้วยเรื่องราวของอภิมหาเศรษฐีในฝั่งเอเชียทั้งสิ้น

Actor Henry Golding poses as he arrives for the red carpet screening of the movie "Crazy Rich Asians," Aug. 21, 2018, in Singapore.
Actor Henry Golding poses as he arrives for the red carpet screening of the movie "Crazy Rich Asians," Aug. 21, 2018, in Singapore.

ขณะที่ผู้กำกับ John M. Chu ระบุว่า China Rich Girlfriend ซึ่งเป็นภาคต่อนั้น อาจต้องรอไปอีกพักใหญ่ เนื่องจากเขามีภาพยนตร์จ่อรอคิวให้กำกับอีกหลายเรื่องในช่วงนี้

ภาพยนตร์ Crazy Rich Asians ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์ Pop Culture จากฝั่งเอเชียในแวดวงฮอลลีวู้ดอีกครั้งในรอบ 25 ปี นับจากที่ฮอลลีวู้ดได้สร้างภาพยนตร์ดราม่าที่ใช้นักแสดงเอเชียทั้งหมดอย่าง The Joy Luck Club เมื่อปี ค.ศ. 1993 ซึ่ง Crazy Rich Asians ใช้ทีมสร้างและนักแสดงเชื้อสายเอเชียทั้งหมด ผงาดขึ้นอันดับ 1 ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เข้าฉาย ด้วยรายได้ 34 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯ ซึ่งเหมือนกับสูตรสำเร็จของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Black Panther ที่ทำรายได้ถล่มทลายบน Box Office เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

XS
SM
MD
LG