ลิ้งค์เชื่อมต่อ

มัลดีฟส์ พร้อมรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง แม้โควิด-19 ยังไม่จางหาย


FILE - An aerial view of Maldives capital Male, Dec. 9, 2009.
FILE - An aerial view of Maldives capital Male, Dec. 9, 2009.
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:16 0:00


แม้ว่าหลายประเทศยังดำเนินนโยบายคุมเข้มที่พรมแดนของตนเพื่อระวังภัยและป้องกันการระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่อยู่ ทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องทั่วโลกต้องซบเซาหนัก มัลดีพส์ ประกาศความพร้อมที่จะต้อนรับนักเดินทางเข้ามาพักผ่อน ที่ต้องทำตามเงื่อนไขบางประการแล้ว

ทางการมัลดีฟส์ ประกาศเปิดประเทศต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วโลก ซึ่งรวมถึงจากสหรัฐฯ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป โดยผู้ที่เดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติเวลานา ที่กรุงมาเล ไม่จำเป็นต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัวเฝ้าระวัง หรือแสดงหลักฐานการตรวจว่าไม่มีเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

สิ่งที่รัฐบาลมัลดีฟส์ อนุญาตให้ผู้มาเยือนจากต่างประเทศต้องปฏิบัติ ก็คือ การเดินทางไปยังเกาะตากอากาศต่างๆ เท่านั้น และทุกคนต้องทำการจองที่พักตลอดการมาเยือนกับสถานบริการเพียงแห่งเดียวเท่านั้น

ในส่วนของมาตรการป้องกันโควิด-19 นั้น เจ้าหน้าที่ด้านการท่องเที่ยวของมัลดีฟส์ หวังพึ่งรีสอร์ททั้งหลายให้จัดหาระบบเฝ้าระวังอาการของตนเอง ที่ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวเสียอารมณ์ และยังได้พักผ่อน ดื่มด่ำบรรยากาศของมัลดีฟส์ตลอดการเยือนได้

ทั้งนี้ พื้นที่ของมัลดีฟส์ประกอบไปด้วย เกาะเล็กเกาะน้อยกว่า 1,000 เกาะ เป็นบริเวณกว่า 90,000 ตารางกิโลเมตรในมหาสมุทรอินเดีย และการที่เกาะส่วนใหญ่ของมัลดีฟส์พัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของตนเองให้มีรีสอร์ทเพียงหนึ่งแห่งต่อหนึ่งเกาะ ทางการเชื่อว่า การติดตามตัวผู้ที่เคยสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ และการควบคุมการระบาดที่อาจเกิดขึ้นนั้น เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายกว่าที่อื่น

สำหรับรีสอรท์ที่พักในมัลดีฟส์ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 156 แห่งนั้น มีอยู่ 43 แห่งที่ยืนยันความพร้อมเปิดให้บริการตามกำหนดของรัฐ โดยบางแห่งไม่ได้ปิดเลยตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่ทั่วโลกเมื่อหลายเดือนก่อน ขณะที่อีกหลายแห่งมีกำหนดเปิดบริการในเดือนสิงหาคม และอีกราว 50 กว่าแห่งมีแผนจะเปิดทำการในเดือนกันยายนและเดือนตุลาคมต่อไป

XS
SM
MD
LG