ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เจ้าชายชาร์ลสเริ่มเฝ้าระวังพระอาการหลังตรวจพบติดเชื้อโควิด-19


Namaste

เจ้าฟ้าชายชาร์ลสแห่งราชวงศ์อังกฤษเริ่มกักพระองค์ หลังตรวจพบว่าทรงติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ในขณะที่แพทย์ยืนยันว่า คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19

ตำหนักแคลเรนส์ซึ่งเป็นที่ประทับทางการของ เจ้าฟ้าชายชาร์ส เจ้าชายแห่งเวลส์ ออกแถลงการณ์ยืนยันในว่า องค์รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ “ทรงแสดงพระอาการประชวรเล็กน้อย” แต่ภาพรวมแล้วถือว่าทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงอยู่

ในขณะนี้ ทั้งสองทรงแยกกักพระองค์ในสกอตแลนด์ เช่นเดียวกับทีมข้าราชบริพารที่ติดตามพระองค์

แถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า ไม่มีข้อสรุปว่าเจ้าชายขาร์ลส ซึ่งปัจจุบันทรงมีพระชนมายุ 71 พรรษา ทรงได้รับเชื้อมาจากที่ไหน เนื่องจากพระองค์ทรงมีพระราชกรณียกิจมากมายในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวภายในพระราชสำนักเปิดเผยว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลสทรงรับทราบคำยืนยันการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันอังคาร หลังแพทย์ทำการทดสอบในวันก่อนหน้า

รายงานข่าวแจ้งว่า องค์รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษลำดับที่ 1 พระองค์นี้ เสด็จ เข้าเฝ้าฯสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธ พระมารดา ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ขณะที่ พระราชวังบัคกิงแฮมยืนยันว่า สมเด็จพระราชินีอลิซาเบธซี่งมีพระชนมพรรษา 93 พรรษา ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงปกติดี

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์ เดอะ ซัน ของอังกฤษ รายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์เชื่อว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส น่าจะทรงได้รับเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ประมาณวันที่ 13 มีนาคม

หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 กระจายเป็นวงกว้างทั่วโลก และแพทย์แนะนำให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการสัมผัสตัว สื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่ภาพเจ้าฟ้าชายชาร์ลสในงานต่างๆ โดยพระองค์หลีกเลี่ยงการจับมือ และเปลี่ยนมาเป็นพนมมือไหว้เพื่อทักทายแทน

XS
SM
MD
LG