ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เอเชียระส่ำ! ยอดโควิดพุ่งในอินเดีย-เกาหลีใต้-จีนเจอเชื้อในเนื้อนำเข้าอีก


Virus Outbreak South Korea
Virus Outbreak South Korea

เกาหลีใต้ลงดาบผู้ที่ไม่ยอมสวมหน้ากาก เตรียมเจอค่าปรับ 1 แสนวอน หลังพบยอดติดเชื้อเพิ่มสูงเกือบ 200 รายในวันเดียว ส่วนจีน จีนพบเชื้อโคโรนาไวรัสในบรรจุภัณฑ์เนื้อนำเข้าจากบราซิลรอบใหม่

ไม่สวมหน้ากากที่เกาหลีใต้ อาจเจอปรับ 1 แสนวอน!

สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ รายงานเมื่อวันศุกร์ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 191 ราย เพิ่มสูงสุดในช่วง 70 วันที่ผ่านมา และเกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อในหลักร้อยรายมา 6 วันต่อเนื่อง เฉพาะที่กรุงโซลเมืองหลวง พบผู้ติดเชื้อใหม่กว่า 120 รายเมื่อวันศุกร์ ขณะที่เมืองกวางจู ปูซาน แทกู และวอนจู เป็นพิกัดการระบาดที่น่ากังวลในเกาหลีใต้ด้วยเช่นกัน

ตอนนี้ทางการเกาหลีใต้ยกระดับมาตรการบังคับประชาชนให้สวมหน้ากากในที่สาธารณะ หากฝ่าฝืน เจอค่าปรับ 1 แสนวอน หรือเกือบ 3,000 บาทเป็นรายคน และหากธุรกิจห้างร้าน หรือผู้ดูแลสถานที่สาธารณะต่างๆ ไม่บังคับใช้มาตรการสวมหน้ากาก จะเจอค่าปรับสูงถึง 80,000 บาท

อินเดียมียอดเสียชีวิตจากโควิด-19 พุ่งทำสถิติใหม่

ที่อินเดีย ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 พุ่งสูงทำสถิติใหม่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 104 ราย เฉพาะที่กรุงนิวเดลี และยอดติดเชื้อทำสถิติใหม่ในพื้นที่ 7,053 ราย จากปัจจัยเรื่องปัญหามลพิษทางอากาศในเมืองหลวง และความหละหลวมในการรักษาระยะห่างทางสังคมตามที่สาธารณะ ในช่วงเทศกาลสำคัญในอินเดียตอนนี้

ขณะที่ข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอนส์ ฮอพกินส์ พบว่า ยอดติดเชื้อทั่วประเทศอยู่ที่ 8.7 ล้านราย เสียชีวิตเกือบ 1.3 แสนราย

อีกแล้ว! จีนพบเชื้อโคโรนาไวรัสในบรรจุภัณฑ์เนื้อนำเข้าจากบราซิล

เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย พิกัดที่พบการระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ เมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว มีรายงานล่าสุดจากรอยเตอร์ พบว่ามีเชื้อโคโรนาไวรัส ในบรรจุภัณฑ์ที่ใส่เนื้อแช่แข็งที่นำเข้าจากบราซิลช่วงสัปดาห์นี้

ทางการจีนยกระดับการตรวจสอบเชื้อโควิด-19 จากอาหารที่นำเข้า ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และมีรายงานเมื่อเดือนสิงหาคมที่พบว่าเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ติดมากับสินค้าปีกไก่แช่แข็งจากบราซิล และบรรจุภัณฑ์กุ้งแช่แข็งจากเอกวาดอร์ ก่อให้เกิดความกังวลว่าสินค้าอาหารนำเข้าจากต่างประเทศอาจทำให้เกิดการระบาดของโคโรนาไวรัสครั้งใหม่ได้

XS
SM
MD
LG