ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง "Christopher Robin" กับการตามหาความฝันวัยเด็กที่หล่นหายไปตามกาลเวลา


christopher robin movie
christopher robin movie

แทบไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "หมีพูห์" หรือ Winnie the Pooh ตัวการ์ตูนหมีสีเหลือง และผองเพื่อนจากป่า "100 เอเคอร์" รวมทั้งเด็กชายตัวน้อยเพื่อนของหมีพูห์ที่ชื่อ "คริสโตเฟอร์ โรบิน" แต่ใครจะรู้ว่าหลังจากออกมาจากป่าแห่งนั้น ชีวิตของคริสโตเฟอร์ โรบิน เป็นอย่างไร?

"Christopher Robin" หนังเรื่องใหม่จากค่ายดีสนีย์ ที่นำ Winnie the Pooh และผองเพื่อน ออกมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์ในรูปแบบแอนิเมชั่นผสมคนแสดงจริง โดยได้ ยวน แม็คเกรเกอร์ (Ewan McGregor) มารับบท คริสโตเฟอร์ โรบิน ในวัยผู้ใหญ่ ที่กำลังประสบปัญหา Midlife-crisis จากการที่ไม่สามารถแบ่งเวลาให้กับครอบครัว ซึ่งประกอบด้วยภรรยาและลูกสาวได้อย่างเหมาะสม ทำให้ครอบครัวเริ่มเหินห่างกันไปทุกที

และในขณะที่ทุกอย่างอาจจะเลวร้ายไปกว่านี้ อยู่ดีๆ หมีพูห์เพื่อนเก่าก็ปรากฎตัวขึ้นมาใจกลางกรุงลอนดอน เดือดร้อนให้คริสโตเฟอร์ต้องพยายามนำตัวหมีพูห์กลับไปยัง "ป่า 100 เอเคอร์" ที่อยู่ในโพรงไม้ใกล้บ้านเก่าของคริสโตเฟอร์ที่เมืองซัสเซกซ์

แต่การเดินทางกลับบ้านครั้งนี้ได้ก่อให้เกิดบางอย่างขึ้นในใจของหนุ่มใหญ่ ที่โหยหาวันเวลาเก่าๆ กับเพื่อนเก่าๆ นำไปสู่การตามหาความฝันวัยเด็กที่หล่นหายไปตามกาลเวลา

แม้จะบอกว่าเป็นหนังสำหรับเด็ก แต่เรื่องราวของ "Christopher Robin" ก็กินใจผู้ใหญ่ได้เช่นกัน แต่ในช่วงครึ่งแรกของหนังที่เน้นไปที่ดราม่าและความเศร้าสร้อยก็อาจทำให้เด็กหมดสนุกไปเสียก่อนที่จะถึงช่วงครึ่งหลังที่หนังเริ่มดึงความสนุกกลับคืนมา

และเนื่องจากภาพของตัวละครหมีพูห์ที่เคยเป็นลายเส้นสวยๆ สีสันฉูดฉาดบนหน้าหนังสือ กลับดูแปลกตาและคลายความน่ารักลงเมื่อถูกแปลงเป็นตัวละครแอนิเมชั่นในฉากที่ทึมเทา ก็อาจทำให้เด็กๆ ชอบใจในความเป็นภาพยนตร์ที่พยายามให้สมจริงนี้น้อยลงได้เช่นกัน

และแม้การนำการ์ตูนของดีสนีย์มาสร้างเป็นหนังแอนิเมชั่นกำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่สรา้งความตื่นเต้นให้กับวงการหนัง แต่ "Christopher Robin" ก็ช่วยพิสูจน์ให้เห็นว่า ไม่ใช่การ์ตูนทุกเรื่องที่สมควรนำมาแปลงเป็นแอนิเมชั่น แล้วจะคงสีสันและความน่ารักเอาไว้ได้เหมือนเดิม

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:27 0:00

(รับฟังวีโอเอไทยคุยภาพยนตร์ "Christopher Robin" ได้จากคลิปรายการสุดสัปดาห์กับวีโอเอ)

XS
SM
MD
LG