ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชาวกรุงวอชิงตันร่วมสร้างบรรยากาศประดับประดาสีชมพูให้เข้าบรรยากาศนครสีชมพูในเทศกาลCherry Blossomหรือดอกซากุระบานที่กรุงวอชิงตัน


ชาวกรุงวอชิงตันร่วมสร้างบรรยากาศประดับประดาสีชมพูให้เข้าบรรยากาศนครสีชมพูในเทศกาลCherry Blossomหรือดอกซากุระบานที่กรุงวอชิงตัน

ในช่วง 2 สัปดาห์ของเทศกาล Cherry Blossom ที่กรุงวอชิงตันทำให้เมืองหลวงของสหรัฐกลายเป็นนครที่เต็มไปด้วยสีชมพูสดใสของดอกซากุระที่เบ่งบานเต็มที่ ร้านค้าต่างๆทั่วกรุงวอชิงตัน รวมทั้งร้านอาหารไทยไม่พลาดที่จะร่วมสร้างบรรยากาศคิดและสร้างสรรค์เมนูอาหารสีชมพูเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับสีสันของดอก Cherry Blossom

จำนวนผู้มาเยือนนับล้านๆคนที่เดินทางท่องเที่ยวตลอดช่วง 2 สัปดาห์ของการจัดงานเทศกาลดอก Cherry Blossom เทศกาลประจำปีที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งดอกไม้ และกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวแถบกรุงวอชิงตัน คึกคักตามไปด้วย โดยเฉพาะธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยว และร้านอาหารที่กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหลังผ่านช่วงฤดูหนาวที่ยาวนานติดต่อกันหลายเดือน

Cherry Blossom หรือ ดอกซากุระ ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพระหว่างญี่ปุ่นกับสหรัฐมีส่วน ทำให้เมนูอาหารเอเชีย โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมเป็นพิเศษ

ขณะที่อาหารไทยซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของชาวอเมริกัน ก็มีกระแสตอบรับที่ดี จนทำให้ร้านอาหารไทยหลายแห่งในแถบกรุงวอชิงตันไม่พลาดที่จะร่วมสร้างบรรยากาศและสร้างสรรค์เมนูพิเศษสำหรับเทศกาลประจำปีแห่งกรุงวอชิงตัน

คุณณัฐธินีย์พันธุ์ ตันติเวชกุล เจ้าของร้าน Asia Nine ร้านอาหารไทยและอาหารเอเชีย ใจกลางกรุงวอชิงตัน บอกว่า งานเทศกาล Cherry Blossom ถือเป็นเทศกาลใหญ่ประจำปี ที่ทางกลุ่มสมาคมร้านอาหารในวอชิงตันดี ซี จะสนับสนุนให้เพิ่มเมนูพิเศษที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลนี้เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

ขณะที่ คุณชยิน ศรีประเสริฐ ผู้จัดการร้านอาหารไทย Thai Chief ย่าน Dupont Circle ในกรุงวอชิงตัน บอกว่า ทางร้านจะจัดเมนูพิเศษเพิ่มเติมเพื่อดึงดูดลูกค้าทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ประดับด้วยสีสันสีชมพูหรือสีที่สดใสเพื่อให้เข้ากับความเป็นนครแห่ง Cherry Blossom

เทศกาล Cherry Blossom หรือ ดอกซากุระ ที่กรุงวอชิงตัน จะอยู่ในช่วงเบ่งบานและงดงามที่สุดในเวลาสั้นๆเพียงไม่กี่สัปดาห์ของช่วงย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ หรือ Spring Season จนกลายเป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทำให้นครหลวงของสหรัฐอเมริกากลายเป็นนครที่เต็มไปด้วยสีชมพูและสีขาวของดอกไม้จากต้น Cherry Blossom กว่า 3 พันต้นที่กระจายอยู่ทั่วไป

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG