ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: 'สื่อเดลี่เมล์' ยอมจ่ายค่าเสียหาย $3 ล้าน คดีหมิ่นประมาท "สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐฯ"


Official White House portrait of first lady Melania Trump

'ปธน. ทรัมป์' เตรียมเดินหน้าแก้กฎหมายควบคุมสถาบันการเงินวอลสตรีท

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:09 0:00

'ปธน. ทรัมป์' เตรียมเดินหน้าแก้กฎหมายควบคุมสถาบันการเงินวอลสตรีท

ปธน. โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวกับบรรดาผู้บริหารของบริษัทต่างๆ เมื่อวันอังคาร ว่ารัฐบาลของตนกำลังปรับปรุงแก้ไขกฎหมายปฏิรูป Wall Street หรือที่เรียกว่ากฎหมาย Dodd-Frank ที่นำออกมาใช้หลังเกิดวิกฤติการเงินเมื่อปี ค.ศ. 2008 เพื่อลดความเสี่ยงของระบบการเงินสหรัฐฯ

โดย ปธน. ทรัมป์ เรียกการดัดแปลงแก้ไขกฎหมายดังกล่าวว่าเป็นการ “ตัดผม” ซึ่งไม่ใช่การถอดถอนกฎหมายที่ว่านี้ทั้งหมด อาจมีการยกเลิกกฎเกณฑ์บางอย่าง แล้วแทนที่ด้วยมาตรการอย่างอื่น ซึ่งยังไม่ระบุว่าคืออะไร

คาดว่าร่างแผนการปรับแก้กฎหมาย Dodd-Frank จะเปิดเผยออกมาในเดือนมิถุนายน จากนั้นจะส่งให้รัฐสภาสหรัฐฯ พิจารณาต่อไป

Daily Mail ยอมจ่ายค่าเสียหาย $3 ล้าน คดีหมิ่นประมาท "สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐฯ"

บริษัทเจ้าของหนังสือพิมพ์ Daily Mail ออกมากล่าวขอโทษต่อสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เมลาเนีย ทรัมป์ และตกลงจ่ายค่าเสียหายเกือบ 3 ล้านดอลล่าร์ สืบเนื่องจากรายงานของ Daily Mail เมื่อปีที่แล้ว ที่กล่าวหาว่า เมลาเนีย ทรัมป์ เคยทำงานให้กับบริษัทจัดหานางแบบที่เบื้องหลังทำหน้าที่จัดหาผู้หญิงบริการให้กับลูกค้า

เมลาเนีย ทรัมป์ ยื่นฟ้องศาลในนิวยอร์กเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ในคดีหมิ่นประมาท พร้อมเรียกค่าเสียหาย 150 ล้านดอลลาร์จาก Daily Mail

โดยสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ กล่าวในการยื่นฟ้องว่า "ข่าวชิ้นนั้นของ Daily Mail ที่ตีพิมพ์เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ทำให้เสียโอกาสสร้างรายได้หลายล้านดอลลาร์ ในช่วงที่เธอเป็นสตรีที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดคนหนึ่งของโลก"

XS
SM
MD
LG