ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: 'สื่อเดลี่เมล์' ยอมจ่ายค่าเสียหาย $3 ล้าน คดีหมิ่นประมาท "สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐฯ"


Official White House portrait of first lady Melania Trump
Official White House portrait of first lady Melania Trump

'ปธน. ทรัมป์' เตรียมเดินหน้าแก้กฎหมายควบคุมสถาบันการเงินวอลสตรีท

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:09 0:00

'ปธน. ทรัมป์' เตรียมเดินหน้าแก้กฎหมายควบคุมสถาบันการเงินวอลสตรีท

ปธน. โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวกับบรรดาผู้บริหารของบริษัทต่างๆ เมื่อวันอังคาร ว่ารัฐบาลของตนกำลังปรับปรุงแก้ไขกฎหมายปฏิรูป Wall Street หรือที่เรียกว่ากฎหมาย Dodd-Frank ที่นำออกมาใช้หลังเกิดวิกฤติการเงินเมื่อปี ค.ศ. 2008 เพื่อลดความเสี่ยงของระบบการเงินสหรัฐฯ

โดย ปธน. ทรัมป์ เรียกการดัดแปลงแก้ไขกฎหมายดังกล่าวว่าเป็นการ “ตัดผม” ซึ่งไม่ใช่การถอดถอนกฎหมายที่ว่านี้ทั้งหมด อาจมีการยกเลิกกฎเกณฑ์บางอย่าง แล้วแทนที่ด้วยมาตรการอย่างอื่น ซึ่งยังไม่ระบุว่าคืออะไร

คาดว่าร่างแผนการปรับแก้กฎหมาย Dodd-Frank จะเปิดเผยออกมาในเดือนมิถุนายน จากนั้นจะส่งให้รัฐสภาสหรัฐฯ พิจารณาต่อไป

Daily Mail ยอมจ่ายค่าเสียหาย $3 ล้าน คดีหมิ่นประมาท "สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐฯ"

บริษัทเจ้าของหนังสือพิมพ์ Daily Mail ออกมากล่าวขอโทษต่อสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เมลาเนีย ทรัมป์ และตกลงจ่ายค่าเสียหายเกือบ 3 ล้านดอลล่าร์ สืบเนื่องจากรายงานของ Daily Mail เมื่อปีที่แล้ว ที่กล่าวหาว่า เมลาเนีย ทรัมป์ เคยทำงานให้กับบริษัทจัดหานางแบบที่เบื้องหลังทำหน้าที่จัดหาผู้หญิงบริการให้กับลูกค้า

เมลาเนีย ทรัมป์ ยื่นฟ้องศาลในนิวยอร์กเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ในคดีหมิ่นประมาท พร้อมเรียกค่าเสียหาย 150 ล้านดอลลาร์จาก Daily Mail

โดยสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ กล่าวในการยื่นฟ้องว่า "ข่าวชิ้นนั้นของ Daily Mail ที่ตีพิมพ์เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ทำให้เสียโอกาสสร้างรายได้หลายล้านดอลลาร์ ในช่วงที่เธอเป็นสตรีที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดคนหนึ่งของโลก"

XS
SM
MD
LG