ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เศรษฐกิจของสเปนหดตัวลงเป็นไตรมาสที่ 5 ติดต่อกัน, Apple เปิดตัว iPad รุ่นเล็ก และข่าวธุรกิจอื่นๆ


เศรษฐกิจของสเปนหดตัวลงเป็นไตรมาสที่ 5 ติดต่อกัน ในช่วงเดือน ก.ค.-ก.ย. หดตัวลง 0.4% ซึ่งป็นอัตราที่เท่ากับไตรมาสก่อนหน้านั้น

ส่วนที่สหรัฐ หนังสือพิมพ์ New York Times รายงานโดยอ้างคนใกล้ชิดนาย Ben Bernanke ว่าผู้ว่าการระบบธนาคารสหรัฐผู้นี้อาจไม่ดำรงตำแหน่งต่ออีกหนึ่งสมัยแม้ว่าประธานาธิบดี Barack Obama จะชนะเลือกตั้ง

สนามบินที่เมือง Miami, New York และ Los Angles ติดอันดับสนามบินที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านการเดินทางถูกไล่ออกในข้อหาขโมยของมากที่สุด รายงานนี้ได้มาจาก สถานีโทรทัศน์ ABC ของอเมริกา ซึ่งยื่นเรื่องขอทางการให้เปิดเผยข้อมูลนี้ตามกฎหมายของสหรัฐที่ชื่อ Freedom of Information Act

สิงคโปร์ติดอันดับหนึ่งในการจัดอันดับประเทศที่ง่ายต่อการทำธุรกิจ ขณะที่ประเทศไทยติดอันดับ 18 ใกล้เคียงกับแคนาดา และเยอรมันี การจัดอันดับครั้งนี้ทำโดย World Bank และประกอบด้วยประเทศทั้งหมด 185 ประเทศ

Apple เปิดตัว iPad Mini ที่ขนาดจอเล็กกว่ารุ่นปัจจุบัน ราคาเริ่มต้นเครื่องละ $329 ขณะที่ Microsoft จะเปิดตัว tablet รุ่นใหม่เช่นกัน อีกสองวันจากนี้ iPad Mini จะมีหน้าจอประมาณ 8 นิ้ว เล็กกว่ารุ่นปัจจุบันซึ่งมีขนาด 10 นิ้ว และเบากว่า 50% แต่มีศักยภาพเท่าเทียมกัน

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอ และสำนักข่าวต่างประเทศ/เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท
XS
SM
MD
LG