ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Ferrari กล่าวขอโทษประเทศจีน, อินเดียชลอแผนนำเข้าเสือชีต้า และข่าวธุรกิจอื่นๆ


Ferrari กล่าวขอโทษประเทศจีนที่นำรถหรูรุ่นพิเศษไปขับแสดงสมรรถนะบนกำแพงเมืองโบราณสมัยราชวงศ์หมิง, มีความกังวลว่าความไม่แน่นอนทางการเมืองในกรีซอาจทำให้รัฐบาลถอนตัวจากกลุ่ม Eurozone, รัฐบาลญี่ปุ่นเข้าครอบครองกิจการของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่โดนถล่มโดยซึนามิ, จีนสามารถสำรวจและขุดเจาะน้ำมันในน้ำลึกได้เป็นครั้งแรก, ศาลอินเดียมีคำสั่งระงับการนำเข้าเสือชีต้าจากแอฟริกา และข่าวธุรกิจอื่นๆ

Ferrari กล่าวขอโทษประเทศจีนที่นำรถหรูรุ่นพิเศษ Ferrari 458 Italia ราคาหนึ่งล้านเหรียญ ไปขับแสดงสมรรถนะบนกำแพงเมืองโบราณสมัยราชวงศ์หมิง รถคันดังกล่าวเร่งเครื่องและดึงเบรคมืออย่างรวดเร็วจนรถปัดเป็นวงกลมจนมีผู้พบรอยยางติดอยู่บนกำแพงเมืองอายุ 600 ปี ในเมืองนานจิง


ส่วนที่ยุโรป มีความกังวลว่าความไม่แน่นอนทางการเมืองในกรีซอาจทำให้รัฐบาลถอนตัวจากกลุ่ม Eurozone หลังจากที่ประชาชนไม่ให้การสนับสนุนผู้ที่เห็นด้วยกับแผนตัดร่ายจ่ายของรัฐบาล นั่นหมายแผนเศรษฐกิจที่ประเทศในยุโรปและกองทุนการเงินระหว่างประเทศช่วยผลักดัน ไม่เป็นที่นิยมในหมู่ประชาชนกรีซ และรัฐบาลใหม่อาจตีจากกลุ่ม Eurozone ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงผลกระทบจะกว้างไกลถึงระดับเลิก

รัฐบาลญี่ปุ่นเข้าครอบครองกิจการของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่โดนถล่มโดยซึนามิ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนสิบปีเพื่อฟื้นฟูธุรกิจ ขณะเดียวกันจีนสามารถสำรวจและขุดเจาะน้ำมันในน้ำลึกได้เป็นครั้งแรก โดยการขุดไปได้ลึก 1,500 เมตร บริเวณ320 กิโลเมตรตะวันออกเฉียงใต้จากเกาะฮ่องกง

ทางด้านอินเดีย ศาลอินเดียมีคำสั่งระงับการนำเข้าเสือชีต้าจากแอฟริกา มาสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าในอินเดีย หลังจากผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า แผนนำเข้ามูลค่า 56 ล้านดอลล่าห์นี้ ขัดต่อกรอบประบัติด้านการอนุรักษ์สัตว์เพราะเสือจากแอฟริกาน่าจะไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับป่าในอินเดียได้ง่าย

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

XS
SM
MD
LG