ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสกล่าวในนามสหภาพยุโรปว่าอยากให้กรีซยังคงเป็นสมาชิกยูโรโซนและข่าวธุรกิจอื่นๆ


ประธานาธิบดีฝรั่งเศสกล่าวในนามสหภาพยุโรปว่าอยากให้กรีซยังคงเป็นสมาชิกยูโรโซน, หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ว่า กรุงเทพเป็นเมืองที่มีคนใช้เฟสบุ๊คมากที่สุดในโลก, การขายหุ้นเฟสบุ๊คที่มีผู้สงสัยว่ามีการปกปิดข้อมูลสำหรับนักลงทุนรายย่อยกำลังเป็นเป้าพิจารณาของคณะกรรมาธิการของวุฒิสภาสหรัฐ, เครื่องบินที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์จากสวิสแลนด์ได้เริ่มเดินทางข้ามทวีปเป็นครั้งแรกแล้ว จะหยุดพักที่มาดริดก่อนถึงจุดหมายในโมรอคโคในที่สุด และข่าวธุรกิจอื่นๆ

นายฟรังซัว โอลังด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศสกล่าวในนามสหภาพยุโรปว่าอยากให้กรีซยังคงเป็นสมาชิกยูโรโซน ส่วนที่สหรัฐ การขายหุ้นเฟสบุ๊คที่มีผู้สงสัยว่ามีการปกปิดข้อมูลสำหรับนักลงทุนรายย่อยกำลังเป็นเป้าพิจารณาของคณะกรรมาธิการของวุฒิสภาสหรัฐ นอกจากนั้นมีรายงานโดยหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ว่า กรุงเทพเป็นเมืองที่มีคนใช้เฟสบุ๊คมากที่สุดในโลก

พรรคฝ่ายค้านอินเดียขู่ว่าจะประท้วงทั่วประเทศหลังจากผู้ขายน้ำมันขึ้นราคาน้ำมัน 11.5% ซึ่งเป็นการขึ้นในอัตราที่สูงที่สุดตั้งแต่อินเดียเริ่มเปิดเสรีธุรกิจน้ำมันเมื่อสองปีก่อน

ขณะเดียวกันที่ประเทศนอร์เวย์ พนักงาน 30,000 คน ที่ทำงานให้รัฐหยุดงานประท้วง เพื่อเรียกร้องให้รัฐขึ้นค่าแรง ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบสามสิบปีที่มีการประท้วงเรียกร้องค่าแรง

และข่าวสุดท้าย เครื่องบินที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์จากสวิสแลนด์ได้เริ่มเดินทางข้ามทวีปเป็นครั้งแรกแล้ว เครื่องบินที่ชื่อ Solar Impulse นี้ จะหยุดพักที่มาดริดก่อนถึงจุดหมายในโมรอคโคในที่สุด และข่าวธุรกิจอื่นๆ

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

XS
SM
MD
LG