ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผลวิจัยพบชายศีรษะล้านมีโอกาสก้าวหน้าทางธุรกิจมากกว่า และข่าวธุรกิจอื่นๆ


Foxconn ปฏิเสธข่าวพนักงานประท้วงหยุดงาน คนงานเหมืองเดินขบวนในอาฟริกาใต้ และ SpaceX ส่งยานลำเลียงสัมภาระขึ้นไปสถานีอวกาศ

Foxconn ปฏิเสธรายงานว่าพนักงานกว่า 3 พันประท้วงหยุดงานที่โรงงานในเมืองเจิ้งโจวเมื่อศุกร์ที่แล้ว ซึ่งส่งผลต่อการผลิตอุปกรณ์ให้บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่รวมทั้ง iPhone 5 ของ Apple รายงานของ China Labor Watch ระบุว่าพนักงานของ Foxconn ในจีนประท้วงหยุดงานเพราะไม่พอใจนโยบายควบคุมคุณภาพสินค้าของบริษัท และโกรธที่ไม่ได้หยุดในวันชาติจีนซึ่งเริ่มในวันจันทร์

คนงานเหมืองหลายร้อยคนในเมือง Rustenberg อาฟริกาใต้ เดินขบวนแสดงพลังสนับสนุนคนงานเหมืองของบริษัทเหมืองแร่ทองคำขาว Anglo-American 12,000 คนที่ถูกไล่ออกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังการประท้วงหยุดงานครั้งใหญ่เพื่อขอค่าจ้างเพิ่ม

ธนาคารโลกระบุ ศก.ของประเทศแถบทางใต้ของทะเลทรายซาฮาร่าจะขยายตัว 5.2% ในปีนี้ เนื่องจากการขยายตัวของภาคการส่งออกและความต้องการสินค้าในประเทศสูงขึ้น พร้อมแนะว่าแรงงานหนุ่มสาวคือทรัพยากรทางศก.ที่สำคัญของอาฟริกาซึ่งภูมิภาคอื่นจะขาดแคลนในอนาคต แต่หากไม่มีงานที่ดีพอรองรับแรงงานหนุ่มสาวเหล่านั้นก็อาจเป็นดาบสองคม

บริษัท SpaceX ส่งยานอวกาศบรรทุกสัมภาระจำเป็นขึ้นไปให้แก่นักบินอวกาศที่สถานีอวกาศระหว่างประเทศในวันอาทิตย์ นับเป็นเที่ยวบินแรกจากจำนวน 12 เที่ยวตามสัญญาที่บริษัทเอกชน SpaceX ทำไว้กับองค์การ NASA

Wall Street Journal เปิดเผยรายงานของนักวิจัยที่ U. of Penn Wharton School ที่พบว่าชายศีรษะล้านมีโอกาสก้าวหน้าในการงานและธุรกิจมากกว่าเพราะดูแล้วเข้มแข็ง โดดเด่น มีมาดผู้นำ ในขณะที่ผู้ชายซึ่งมีผมเส้นเล็กดูจะมีเสน่ห์ดึงดูดหรือมีพลังน้อยที่สุด แต่งานวิจัยชี้ด้วยว่าไม่ใช่ว่าชายทุกคนที่ศรีษะล้านจะดูเป็นผู้นำทั้งหมด เพราะบางคนที่ลองโกนผมจนหมดหัวแต่กลับดูแก่ลงหรือมีเสน่ห์ลดลงไปถนัดใจ
XS
SM
MD
LG