ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Samsung ยืนยันต่อสู้ Apple เพื่อสิทธิขายอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ 8 รุ่น และข่าวธุรกิจอื่นๆ


Samsung ยืนยันต่อสู้กับข้อเรียกร้องของ Apple เพื่อให้อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ 8 รุ่นรวมถึง Galaxy S 4G และ Galaxy S2 ได้ขายในสหรัฐต่อไป

รายงานของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐชี้ศก.สหรัฐในเดือน เม.ย – มิ.ย เติบโตที่ระดับ 1.7% สูงกว่าที่คาดไว้ 0.2% แต่ยังต่ำกว่าระดับ 2% ซึ่งเป็นระดับที่นักเศรษฐศาสตร์เชื่อว่าจะช่วยลดอัตราการว่างงาน

ธนาคารกลางสหรัฐเผยศก.ขยายตัวต่อเนื่องในเดือน ก.ค ถึงต้นเดือน ส.ค เนื่องจากการขยายตัวของตลาดบ้านและตลาดค้าปลีก ซึ่งช่วยชดเชยการชะลอตัวของภาคการผลิต โดยรายงานของสมาคมนายหน้าค้าบ้านในสหรัฐระบุว่า คนอเมริกันซื้อบ้านเพิ่มขึ้น 2.4% ในเดือน ก.ค

นายกฯกรีซ Antonis Samaras ประชุมร่วมกับนายกฯเยอรมนี Angela Merkel ขอเวลาเพิ่มในการปฏิรูปการเงินและการใช้มาตรการรัดเข็มขัด แต่นายกฯ Merkel ยืนยันว่ากรีซต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขเดิมภายใต้กำหนดเวลาเดิม ซึ่งความไม่ลงรอยครั้งล่าสุดก่อความกังวลว่าการแก้ไขปัญหาการเงินของยุโรปอาจล่าช้าออกไปอีกหลายปี

Samsung ยืนยันต่อสู้กับข้อเรียกร้องของ Apple เพื่อให้อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ 8 รุ่นรวมถึง Galaxy S 4G และ Galaxy S2 ได้ขายในสหรัฐต่อไป หลังจาก Apple ขอให้ศาลนครซาน โฮเซ่ สั่งให้ Samsung หยุดขายอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ทั้ง 8 รุ่นนั้นในตลาดสหรัฐ สืบเนื่องจากคดีที่ศาลอเมริกันตัดสินว่า Samsung ละเมิดสิทธิบัตร iPhone และ iPad ของ Apple และต้องจ่ายเงินค่าเสียหาย 1 พันล้านดอลล่าร์

นักธรุกิจชาวจีนเจ้าของคาสิโนในมาเก๊า Louis Ng ให้สัญญาว่าตนจะรักษาธรรมเนียมและเกียรติภูมิของสวนองุ่นเก่าแก่ของฝรั่งเศสและปราสาท Chateau de Gevery Chambertin อายุ 900 ปี ซึ่งตนซื้อไว้เมื่อเดือน พ.ค ด้วยเงิน $10 ล้าน หลังจากบรรดากลุ่มอนุรักษ์นิยมและผู้ผลิตไวน์ในฝรั่งเศสต่างกล่าวโจมตีว่าเขาอาจทำลายสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสแห่งนี้
XS
SM
MD
LG