ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการใหม่ IOS 8 ของ Apple ทำให้แอพหลายอย่างล่มบ่อยขึ้น และข่าวธุรกิจอื่นๆ


Apple CEO Tim Cook introduces the IOS 8 operating system during his keynote address at the Worldwide Developers Conference in San Francisco, California June 2, 2014. REUTERS/Robert Galbraith (UNITED STATES - Tags: BUSINESS SCIENCE TECHNOLOGY) - RTR3RW6Z
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:45 0:00
Direct link

1. กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศกฏเกณฑ์ใหม่ เพื่อควบคุมให้บริษัทอเมริกันหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีในสหรัฐด้วยวิธีการที่เรียกว่า “Corporate Inversion” หรือการย้ายสถานที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทไปยังประเทศที่มีอัตราภาษีต่ำกว่า ด้วยการซื้อกิจการของบริษัทในประเทศนั้นๆ ซึ่งเชื่อว่าทำให้รัฐบาลสหรัฐสูญรายได้ปีละราว 2,000 ล้านดอลล่าร์ สำหรับกฏเกณฑ์ใหม่นี้จะรวมถึงการเพิ่มข้อกำหนดให้บริษัทที่จะย้ายไปต่างประเทศ ต้องมีหุ้นในบริษัทต่างชาตินั้นเกิน 80%

2. ตัวเลขดัชนีการจัดซื้อทางอุตสาหกรรมของจีนในเดือน ก.ย เพิ่มขึ้น แสดงให้เห็นว่าความต้องการสินค้าส่งออกจากจีนเพิ่มขึ้น ช่วยบรรเทาความกังวลว่า ศก.จีนกำลังเข้าสู่ภาวะชะลอตัว

3. สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า ซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการใหม่ของ Apple คือ IOS 8 ทำให้แอพหลายอย่างรวมทั้งแอพของ Facebook และ Dropbox เกิดอาการล่ม (crash) บ่อยขึ้น โดยอ้างอิงจากรายงานของบริษัทวิจัย Crittercism ที่ว่า IOS 8 ทำให้แอพล่มประมาณ 3.3% และบ่อยกว่า IOS 7 ถึง 67% ซึ่งลูกค้าจำนวนมากได้ร้องเรียนไปถึง Apple เกี่ยวกับปัญหานี้แล้ว

4. Starbucks เปิดตัวกาแฟรสชาดใหม่เรียกว่า 'Dark Barrel Latte' ซึ่งเป็นกาแฟรสเบียร์ มีกลิ่นหอมเหมือนข้าวมอลต์ที่ใช้ในเบียร์ดำ ผสมผสานระหว่างกาแฟเอสเพรสโซ่ คาราเมล และช็อคโกแลต นอกจากนี้ยังมีวิปครีมราดด้านบน แต่ Starbucks ยืนยันว่ากาแฟรสใหม่นี้ไม่มีแอลกอฮอล์แน่นอน

ปัจจุบัน ร้าน Starbucks บางร้านในบางประเทศมีเบียร์วางขายเป็นเรื่องเป็นราว นักวิเคราะห์บางคนบอกว่ากาแฟรสเบียร์นี้จะช่วยเป็นสะพานเชื่อมระหว่างกลุ่มลูกค้าที่ชอบจิบกาแฟยามเช้า กับกลุ่มที่ชอบจิบเบียร์ยามเย็นได้เป็นอย่างดี

รายงานจากห้องข่าว VOA AP WP และ Bloomberg / เรียบเรียงโดยทรงพจน์ สุภาผล

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG