ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Samsung เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Galaxy Mega หน้าจอ 6 นิ้วโดยใช้ชื่อเรียกเก๋ไก๋ว่า Phaplet และข่าวธุรกิจอื่นๆ


ผลการวิเคราะห์ล่าสุดชี้ว่าไซปรัสมีปัญหาการเงินย่ำแย่กว่าที่คาดไว้ และอาจทำให้รัฐบาลไซปรัสต้องหาเงินเพิ่มอีก 8,000 ล้านดอลล่าร์ คือจาก 9,000 ล้านดอลล่าร์เป็น 17,000 ล้านดอลล่าร์ ตามเงื่อนไขการรับเงินช่วยเหลือจากผู้ให้กู้ต่างชาติ ซึ่งอาจมีผลให้ไซปรัสต้องนำทองคำสำรองออกขายราว 3 ใน 4 เป็นมูลค่า 524 ล้านดอลล่าร์ ประกอบกับใช้มาตรการอื่นๆ เช่นขึ้นภาษี ขายทรัพย์สินบางส่วนของรัฐบาล และเจรจาเงินกู้กับรัสเซีย

กก.ผจก.ใหญ่ IMF นาง Cristine Lagarde กล่าวที่ Economic Club ในนิวยอร์คในวันพุธว่า ปัจจุบันสถานะการเงินของโลกโดยรวมดีขึ้นแล้ว แต่มีบางภูมิภาคที่การฟื้นตัวของตลาดการเงินกลับมิได้สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตของเศรษฐกิจที่แท้จริง นาง Lagarde ยังได้จัดอันดับความเร็วในการฟื้นตัวของประเทศต่างๆไว้เป็น 3 ระดับ ระดับเร็วที่สุดคือประเทศแถบเอเชียตะวันออก ระดับกลางคือสหรัฐ สวิสเซอร์แลนด์ และสวีเดนซึ่งฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป และระดับสุดท้ายคือสหภาพยุโรปและญี่ปุ่นที่ยังคงมีเรื่องต้องทำอีกมากกว่าจะเข้าถึงขั้นตอนของการฟื้นตัว

บริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่น 4 บริษัทคือ Toyota Honda Nissan และ Mazda กำลังเรียกคืนรถยนต์ทั่วโลกรวม 3 ล้าน 4 แสนคัน จากปัญหาที่ถุงลมนิรภัยด้านหน้าฝั่งคนนั่งซึ่งผลิตโดยบริษัทญี่ปุ่น Takata Corp เพราะเกรงว่าอาจเกิดความผิดปกติในการอัดลมจนทำให้ถุงลมระเบิดหรือติดไฟได้ โดนในจำนวนรถยนต์ที่เรียกคืนนั้นแบ่งเป็น Honda 1 ล้าน 1 แสนคัน Toyota 1 ล้าน 7 แสนคัน Nissan 480,000 คัน และ Mazda 45,000 คัน

สำนักประมูล Heritage Auctions ในนิวยอร์ค ขายเหรียญรางวัลโนเบลอายุ 50 ปีของ Francis Crick นักวิทยาศาสตร์เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ปี พ.ศ 2505 ไปได้ในราคา 2 ล้าน 2 แสนดอลล่าร์ โดยผู้ชนะการประมูลคือ Jack Wang ซีอีโอบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์แห่งหนึ่ง และเมื่อวานนี้จดหมายของ Francis Crick ที่เขียนถึงลูกชายอธิบายถึงการค้นพบโครงสร้างดีเอ็นเอของมนุษย์ถูกประเมินไปในราคา 6 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งถือเป็นราคาประมูลสูงที่สุดสำหรับจดหมาย 1 ฉบับ

Samsung เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Galaxy Mega โดยใช้ชื่อเรียกเก๋ไก๋แบบใหม่ว่า Phaplet ซึ่งหมายถึง Phone รวมกับ Tablet เนื่องจากมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่ามือถือทั่วไปคือ 5.8” – 6.3” ใหญ่กว่ามือถือหน้าจอใหญ่ที่สุดของ Samsung ในปัจจุบันคือ Galaxy Note ที่มีหน้าจอ 5.5” และทำให้หน้าจอขนาด 4” ของ iPhone 5 เล็กจิ๋วไปถนัดใจ คาดว่า Galaxy Mega จะเริ่มวางขายในยุโรปและรัสเซียเดือนหน้า
XS
SM
MD
LG