ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สหรัฐและสหภาพยุโรปอาจเริ่มการเจรจาที่จะนำไปสู่เขตการค้าเสรีในเดือนมิถุนายน และข่าวธุรกิจอื่นๆ


สหรัฐและสหภาพยุโรปอาจเริ่มการเจรจาที่จะนำไปสู่เขตการค้าเสรีในเดือนมิถุนายน ผู้นำของทั้งสองฝ่ายหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อระบบเศรษฐกิจ โดยที่ยุโรปอาจไดรับแรงกระตุ้นทางเศรษฐกิจประมาณ 0.5%

ผู้ว่าการธนาคารกลางยุโรป Mario Draghi กล่าวว่าความไม่แน่นอนทางการเมืองของอิตาลีหลังการเลือกตั้งไม่น่าสร้างปัญหาด้านนโยบายเศรษฐกิจอย่างที่คิด เพราะอิตาลีได้ใช้มาตราการลดการขาดดุลงบประมาณอยู่แล้วในขณะนี้

เมือง Soweto ที่ประเทศแอฟริกาใต้เปลี่ยนจากการเป็นสถานที่ที่คนนึกถึงปัญหาเหยียดผิว กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์รวมของกิจกรรมโลดโผนเช่น Bungee Jumping และ การไต่กำแพงหิน
ส่วนที่ประเทศจีนรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมปักกิ่งกับเศรษฐกิจทางใต้เริ่มให้บริการแล้ว หากผู้โดยสารสังเกตบริเวณที่อยู่ระหว่างความเจริญทั้งสองจุดจะพบความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจที่ยังมีอยู่มากในจีน

ส่งท้ายเป็นเรื่องจุดใต้ตำตอ บริกรสาวในรัฐโคโลราโดทำกระเป๋าสตางค์หายพร้อมทั้งใบขับขี่และบัตรเครดิตของเธอ ต่อมาไม่กี่อาทิตย์ลูกค้าที่ร้านอาหารยื่นบัตรประจำตัวให้ตรวจอายุหลังสั่งแอลกอฮอล์ ปรากฏว่าเป็นบัตรของยริกรสาวที่เจ้าตัวทาหายไป ลูกค้าจึงถุกตำรวจจับข้อหาโจรกรรม
โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ /เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท
XS
SM
MD
LG