ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Apple หมดสัญญาที่จะรวม application ของ Youtube ใน iPhone และ iPad และข่าวธุรกิจอื่นๆ


Apple หมดสัญญาที่จะรวม application ของ Youtube ใน iPhone และ iPad ตั้งแต่แรกซื้อ โดยที่ Google จะรับช่วงพัฒนา app Youtube เองต่อจากนี้ และข่าวธุรกิจอื่นๆ

Apple หมดสัญญาที่จะรวม application ของ Youtube ใน iPhone และ iPad ตั้งแต่แรกซื้อ โดยที่ Google จะรับช่วงพัฒนา app Youtube เองต่อจากนี้ ขณะเดียวกัน Lenovo เปิดตัว laptop Thinkpad ใหม่ ที่เบากว่าเดิมและทำงานได้เร็วขึ้น คาดว่าสามารถวางจำหน่ายได้ภายในเดือนนี้

ความต้องการบุคคลากรด้าน IT ทำให้สหรัฐจ้างคนเอเชียให้มาทำงานจำนวนมาก ขณะนี้ในอเมริกา จำนวนคนต่างด้าวเชื้อสายเอเชียแซงหน้าคนจากลาตินอเมริกาเป็นครั้งแรก

อีกด้านหนึ่ง ธนาคาร Standard Chartered ของอังกฤษถูกกล่าวหาจากทางการสหรัฐว่า ช่วยสถาบันการเงินอิหร่านฟอกเงินมูลค่ารวม 2.5 แสนล้านดอลลาร์ ในธุรกรรมประมาณ 60,000 ครั้งผ่านสาขาที่ New York ในรอบสิบปีที่ผ่านมา หุ้นของ Standard Chartered ร่วงอย่างรุนแรงวันนี้ทำให้มูลค่าของบริษัทลดลง 17% หรือ 9 พันล้านดอลลาร์

ส่วนที่อังกฤษร้าน McDonald’s สาขา Olympic Park มีคนอุดหนุนเนืองแน่น และยิ่งดังขึ้นไปอีกหลังจากนักวิ่งเหรียญทอง Usain Bolt จาก Jamaica กล่าวว่าตนรับประทาน McDonald’s wrap ก่อนลงแข่ง คาดว่าร้านนี้จะขาย Big Mac ได้มากกว่า 50,000 ชิ้นก่อนกีฬา Olympic จบลง

อย่างไรก็ตาม อีกด้านหนึ่ง มีหลายธุรกิจในใจกลางกรุงลอนดอน เช่นธุรกิจโรงละคร ที่ประสบปัญหารายได้น้อยลงในช่วงนี้ เพราะรัฐบาลเคยเตือนให้คนเลี่ยงการสัญจรเข้ามาในกลางกรุงลอนดอน เพราะเกรงว่าจะเกิดการคับคั่งของระบบขนส่งมลชน

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ /เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท
XS
SM
MD
LG