ลิ้งค์เชื่อมต่อ

บริษัทจีนเข้าซื้อโรงแรมดัง Waldorf Astoria ในนิวยอร์ค, Disney อัดฉีดเงินพันล้านยูโรให้กับ Euro Disney และข่าวธุรกิจอื่นๆ


please wait

No media source currently available

0:00 0:03:31 0:00
Direct link

บริษัทจีนเข้าซื้อโรงแรมดังในนิวยอร์ค

บริษัทประกันของจีน Anbang Insurance Group จะซื้อโรงแรมหรูคู่นครนิวยอร์ค Waldorf Astoria จากเครือ Hilton Worldwide ด้วยราคากว่า 6 หมื่นล้านบาท

การซื้อกิจการของโรงแรมนี้จะทำให้ Waldorf Astoria เป็นอสังหาริมทรัพย์ในอเมริกาที่จีนซื้อด้วยราคาแพงที่สุด โรงแรมแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูหราของนิวยอร์ค ซึ่งบุคคลสำคัญของโลกและดาราดังหลายคนต่างก็เคยเป็นแขกของ Waldorf Astoria

World Bank ประเมินว่า GDP จีนจะชะลอการขยายตัวเล็กน้อย

ธนาคารโลกหรือ World Bank ประเมินว่าเศรษฐกิจของจีนจะขยายตัวที่อัตรา 7.4% ปีนี้ ชะลอลงเล็กน้อยจากปีก่อน ขณะที่พยากรณ์ว่าเศรษฐกิจอินเดียจะเร่งเครื่องแตะ 6% ปีหน้า

Facebook สรุปการซื้อ WhatsApp

หลังจากที่ Facebook ประกาศการเข้าซื้อ WhatsApp ก่อนหน้านี้ ล่าสุดบริษัททั้งสองได้สรุปการเข้าซื้อกิจการเรียบร้อย โดยที่ราคาซื้ออยู่ที่ 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าราคาเบื้องต้น ราวๆ 3 พันล้านดอลลาร์

ที่ราคาสูงกว่าราคาเบื้องต้นก็เพราะว่า หุ้น Facebook ที่ใช้ซื้อ WhatsApp ราคาสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์ลดประมาณการกำไรของ Samsung

Bloomberg ทำสำรวจนักวิเคราะห์เกือบ 50 ราย ที่พยากรณ์กำไรของ Samsung ซึ่งกว่าครึ่งหนึ่งของนักวิเคราะห์เหล่านั้นต่างลดประมาณการกำไรของ Samsung ในช่วง 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะนักวิเคราะห์ต่างกังวลกับการแข่งขันที่สูงขึ้นในตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

Disney อัดฉีดเงิน 1 พันล้านยูโรให้กับ Euro Disney

บริษัท Walt Disney อัดฉีดเงิน 1 พันล้านยูโรเพื่อช่วยพยุงกิจการของ Euro Disney ที่เป็นรีสอร์ทชานกรุงปารีส ซึ่งขณะนี้ถูกรุมเร้าด้วยปัญหาหนี้ และจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไม่คึกคักเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์กล่าวว่ากิจการของ Disney ที่ฮ่องกงและญี่ปุ่นยังดีอยู่

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ/เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท

XS
SM
MD
LG