ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: รัฐบาลอังกฤษสูญเสีย 500 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์ เนื่องจาก ‘Brexit’


An anti-Brexit poster is seen in front of the Houses of Parliament in London, Sept. 4, 2018.

จีนจะลดภาษีนำเข้าสินค้าสิ่งทอและโลหะ / การสัญจรทางเรือในปารีสติดขัดเป็นอัมพาตช่วงแฟชั่นวีค

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:35 0:00

  • จีนจะลดภาษีนำเข้าสินค้าสิ่งทอและโลหะ

กระทรวงการคลังของรัฐบาลปักกิ่ง กล่าวว่า จีนจะลดภาษีนำเข้าสินค้าสิ่งทอและโลหะ ซึ่งรวมถึงเหล็กกล้า จาก 11.5 เปอร์เซ็นต์ มาเป็น 8.4 เปอร์เซ็นต์ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้จีนได้ตั้งใจว่าจะกระตุ้นการนำเข้าในปีนี้ ท่ามกลางความขัดแย้งทางการค้ากับประเทศคู่ค้าที่สำคัญ เช่น สหรัฐฯ

กระทรวงการคลังจีน กล่าวว่า โดยเฉลี่ยภาษีนำเข้าของสินค้ากว่า 1,500 รายการจะลดลงมาอยู่ที่ร้อยละ 7.8 จาก 10.5

เจ้าหน้าที่ระบุในแถลงการณ์ว่า การลดภาษีนี้จะช่วยส่งเสริมให้มีการพัฒนาทางการค้ากับต่างประเทศที่สมดุล และยังเสริมสร้างการเปิดตลาดในระดับที่สูงขึ้น

รัฐบาลจีนเคยกล่าวก่อนหน้านี้ว่า โดยภาพรวมระดับภาษีนำเข้าจะถูกลดลงมาอยู่ที่ร้อยละ 7.5 ในปีนี้ จาก 9.8 เปอร์เซ็นต์ เมื่อปีที่แล้ว

  • รัฐบาลอังกฤษสูญเสีย 500 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์เนื่องจาก ‘Brexit’

การศึกษาของศูนย์ Center for European Reform เปิดเผยว่า การออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ หรือ Brexit สร้างความสูญเสียทางเศรษฐกิจต่อรัฐบาลลอนดอนมูลค่า 500 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์

Center for European Reform ซึ่งทำงานวิจัยเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ในสหภาพยุโรป หรืออียู เปิดเผยรายงานฉบับนี้เมื่อวันอาทิตย์ โดยชี้ว่า หากอังกฤษไม่ได้ลงประชามติให้ออกจากอียูเมื่อเดือนมิถุนายนสองปีก่อน ขนาดเศรษฐกิจในปัจจุบันของอังกฤษจะใหญ่กว่าที่เป็นอยู่ราว 2.5 เปอร์เซ็นต์

สำนักข่าวรอยเตอร์ ระบุว่า องค์กรที่ทำวิจัยนี้ระบุว่ามีจุดยืนสนับสนุนสหภาพยุโรป แต่ไม่ปิดตนเองในการวิจารณ์อียู

Center for European Reform กล่าวว่า การวิเคราะห์นี้อาศัยการเปรียบเทียบเศรษฐกิจที่มีความคล้ายกับของอังกฤษ 22 แห่ง ที่ไม่ได้ลงมติให้ออกจากสหภาพยุโรป

  • การสัญจรทางเรือในปารีสติดขัดเป็นอัมพาตช่วงแฟชั่นวีค

บริษัทเครื่องสำอาง L’ Oreal จัดงานแฟนชั่นโชว์ใหญ่ที่ปารีส ช่วงเวลาเดียวกับงาน Paris Fashion Week โดยสร้างรันเวย์ลอยน้ำบนแม่น้ำแซน (Seine) เส้นเลือดใหญ่ของมหานครที่เป็นที่หลงใหลของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

และเพื่อเป็นการกระตุ้นความสนใจ L’Oreal เชิญดาราดังเช่น Eva Longoria และ Elle Fanning ร่วมเดินบนแคทวอล์คลอยน้ำความยาว 60 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสัญจรทางเรือในแม่น้ำแซน บริเวณหน้าพิพิธพันธ์ Quai D’Orsay ติดขัดเป็นอัมพาตราวครึ่งชั่วโมง ระหว่างการจัดงานเมื่อวันอาทิตย์

ทั้งนี้ งาน Paris Fashion Week จะมีไปจนถึงวันที่ 2 ตุลาคมนี้

XS
SM
MD
LG