ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Iron Man 3 ทำรายได้สูงเป็นสถิติใหม่จากการฉายในต่างประเทศและข่าวธุรกิจอื่นๆ


Iron Man 3 ทำรายได้สูงเป็นสถิติใหม่จากการฉายในต่างประเทศ โดยกวาดรายได้มากกว่า 195 ล้านดอลลาร์จากการฉายในตลาดต่างประเทศ 42 แห่งในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนลงโรงในสหรัฐ มากกว่าสถิติเดิมที่ The Avengers ทำไว้เมื่อปีที่แล้ว

IMF กล่าวว่าเศรษฐกิจของเอเชียน่าจะโต 5.7% ปีนี้และจะเป็นตัวนำการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ตามได้ระบุถึงความเสี่ยงต่างๆด้วยเช่น สภาพเศรษฐกิจของจีน และประสิทธิภาพของการกระตุ้นเศรษฐกิจของญี่ปุ่น เป็นต้น

การใช้จ่ายของผู้บริโภคในอเมริกาโต 0.2% ในเดือนมีนาคม ซึ่งโตช้ากว่าในเดือนที่ก่อนหน้านี้ ส่วนดัชนีที่บ่งบอกความต้องการซื้อบ้านในสหรัฐชี้ว่าภาคอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มที่ดีในสองถึงสามเดือนข้างหน้า

นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอิตาลี Enrico Letta กล่าวต่อสภาว่า เขตยูโรโซนควรลดการพึ่งพานโยบายรัดเข็มขัดและมองหาวิธีขยายการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจ

นักวิเคราะห์จาก Peterson Institute ที่กรุงวอชิงตัน ประเมินว่าหากเขตอุตสาหกรรม Kaesong ซึ่งเป็นโครงการร่วมของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ถูกปิดอย่างถาวร ความเสียหายอาจสูงถึง 5 พัน 5 ร้อยล้านดอลลาร์ เพราะบริษัทเกาหลีใต้จำนวนมากที่มีกิจการที่นั่นอาจเผชิญกับภาวะล้มละลาย

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ /เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท
XS
SM
MD
LG