ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นิตยสาร Forbes ประเมินทรัพย์สินของ 'โดนัลด์ ทรัมป์' ลดลง 800 ล้านดอลล่าร์


FILE - Donald Trump is profiled against his 92-story Trump International Hotel & Tower during a news conference on construction progress in Chicago.
FILE - Donald Trump is profiled against his 92-story Trump International Hotel & Tower during a news conference on construction progress in Chicago.
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:24 0:00

นิตยสาร Forbes ประเมินว่าทรัพย์สินของ โดนัลด์ ทรัมป์ ลดลง 800 ล้านดอลลาร์จากปีที่แล้ว มาอยู่ที่ 3,700 ล้านในปีนี้

สื่อฉบับดังกล่าวของสหรัฐฯ บอกว่าสินทรัพย์ของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ผู้นี้มีขยับขึ้นและลงเป็นเรื่องปกติ จากที่ได้ทำการประเมินมาในช่วง 34 ปี

Forbes บอกว่าสาเหตุที่ทรัมป์ร่ำรวยน้อยลงปีนี้ มาจากการอ่อนตัวลงของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยรวมในนิวยอร์ก โดยเฉพาะพื้นที่ตึกสำหรับร้านค้าและที่ทำงาน

สื่อฉบับนี้บอกว่า คำนวณมูลค่าสินทรัพย์ 28 รายการของทรัมป์ และพบว่า 18 รายการซึ่งรวมตึก Trump Tower ที่นครนิวยอร์ก มีราคาลดลง และมี 8 แห่งที่ราคาขึ้น ซึ่งรวมถึงตึกของเขาซึ่งสูงที่สุดเป็นอันดับสองของซานฟรานซิสโก เลขที่ 555 ถนนแคลิฟอร์เนีย ในนครศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งนี้

รายงานข่าวกล่าวว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงหาเสียงเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ควักกระเป๋าเพื่อสนับสนุนการรณรงค์หาเสียงไปแล้ว 7 ล้านดอลลาร์ และยังมีส่วนที่ให้เงินกู้ต่างหากอีก 48 ล้านดอลลาร์

Forbes เชื่อว่าทรัมป์ไม่น่าได้เงินส่วนที่เป็นเงินกู้ให้คณะหาเสียงของตนคืน

นิตยสารฉบับนี้ท้วงติงด้วยว่า เมื่อตอนที่ทรัมป์บอกว่าบริษัทของตนมีรายได้ 694 ล้านดอลลาร์ปีที่แล้ว อันที่จริงตัวเลขดังกล่าวเป็นรายได้ 17 เดือน ไม่ใช่ 12 เดือนอย่างที่ทรัมพ์ต้องการให้ผู้คนเข้าใจกัน(รายงานโดยห้องข่าววีโอเอ / เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG