ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นักวิเคราะห์คาดว่าราคาน้ำมันดิบ Brent อาจสูงแตะระดับ 116 ดอลลาร์ ภายในสิ้นปีนี้เนื่องจากความรุนแรงครั้งล่าสุดในอิรัก และข่าวธุรกิจอื่นๆ


please wait

No media source currently available

0:00 0:04:37 0:00
Direct link


1. นักวิเคราะห์เศรษฐกิจที่สหรัฐคาดการณ์ว่าราคาน้ำมันดิบ Brent ซึ่งเป็นราคาน้ำมันดิบหลัก อาจสูงแตะระดับค่าเฉลี่ยที่ 116 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ภายในสิ้นปีนี้เนื่องจากความรุนแรงครั้งล่าสุดในประเทศอิรัก

2. นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอินเดีย Narendra Modi วางแผนที่จะปรับระบบเศรษฐกิจให้เอื้ออำนวยต่อนักลงทุน ซึ่งขณะนี้ผู้ประกอบการหลายรายบ่นถึงข้อขลุกขลักด้านกฎระเบียบที่ล้าสมัยของอินเดีย

3. รายงานชิ้นล่าสุดเกี่ยวกับระบบการศึกษาของเคนยาโดย องค์กร Inter-University Council for East Africa พบว่า มากกว่าครึ่งหนึ่งของบัณฑิตจบใหม่จากมหาวิทยาลัย ยังไม่พร้อมด้านทักษะต่างๆสำหรับเริ่มงานในสาขาของตน
หุ่นยนต์รีดนมวัว: อนาคตของฟาร์มโคนม
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:54 0:00
4. ฟาร์มแห่งหนึ่งไม่ไกลจากกรุงวอร์ชิงตัน เป็นตัวอย่างธุรกิจผลิตนมวัวที่ใช้หุ่นยนต์รีดนมวัวปฏิบัติงานแทนมนุษย์ในทุกขั้นตอน โดยที่เจ้าของฟาร์มสามารถตรวจการทำงานจากบ้านผ่านกล้องที่จับภาพการทำงานของหุ่นยนต์


5. งานฉลองสละโสดของชายผู้หนึ่งในรัฐนิวเม็กซิโกของสหรัฐกลับกลายเป็นข่าวดึงดูดนักสำรวจซากไดโนเสาร์ เมื่อแขกผู้รวมงานพบซากฟอสซิล อายุมากกว่าสิบล้านปี ฝังอยู่ในดิน ณ สถานที่จัดงานสละโสด

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ/เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท
XS
SM
MD
LG