ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: Microsoft จะซื้อ LinkedIn ที่ราคาเกือบสามหมื่นล้านดอลลาร์


The logo for LinkedIn Corporation, a social networking networking website for people in professional occupations, is shown in Mountain View, California, Feb. 6, 2013.

สื่อจีนชี้การยกเลิกสัญญาสร้างระบบขนส่งรางความเร็วสูงระหว่างสหรัฐฯ และจีนกระทบความร่วมมือของสองประเทศ

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:45 0:00
Direct link

Microsoft จะซื้อ LinkedIn ที่ราคาเกือบสามหมื่นล้านดอลลาร์

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ Microsoft จะซื้อ LinkedIn ที่ให้บริการสร้างเครือข่ายด้านอาชีพการงาน Microsoft เสนอซื้อ LinkedIn ราคา 26,200 ล้านดอลลาร์

ราคาดังกล่าวสูงกว่าราคาหุ้น LinkedIn เมื่อตอนปิดตลาดวันศุกร์ 50%

LinkedIn มีผู้ใช้ 433 ล้านคน และรับรายได้จากโฆษณาและค่าธรรมเนียมจากฝ่ายบุคคลของบริษัทต่างๆ จ่ายให้เพื่อการเข้าถึงข้อมูลของ LinkedIn

สื่อจีนชี้การยกเลิกสัญญาสร้างระบบขนส่งรางความเร็วสูงระหว่างสหรัฐฯ และจีนกระทบความร่วมมือของสองประเทศ

สื่อซินหว่าของทางการจีนรายงานว่า การยกเลิกสัญญาสร้างระบบขนส่งรางความเร็วสูงระหว่างบริษัทอเมริกันกับรัฐวิสาหกิจจีน จะกระทบความร่วมมือของสองประเทศในโครงการคมนาคมในอนาคต

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัท XpressWest ของสหรัฐฯ เลิกสัญญากับฝ่ายจีน และก่อนหน้านี้โครงการส่งออกเทคโนโลยีขนส่งระบบรางความเร็วสูงจากจีนไปยังไทย ลาวและเวเนซุเอลาก็ประสบปัญหาเช่นกัน

XpressWest ของสหรัฐฯ บอกว่า ที่ยุติโครงการกับ China Railway International หรือ CRI ก็เพราะฝ่าย CRI เกิดความยุ่งยากในการทำตามตารางเวลาที่กำหนดและอาจไม่สามารถผ่านมาตรฐานได้ง่ายๆ

สื่อซินหว่าของจีนกล่าวว่า คำกล่าวของบริษัทอเมริกันน่าขัน เพราะทั้งสองฝ่ายมีความรับผิดชอบร่วมกันในการให้โครงการเดินหน้าไปได้

(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG