ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รัฐมนตรีคลังอินเดียเรียกร้องให้คนลดซื้อทองเพราะการนำเข้าทำให้เงินรูปีเเตะจุดต่ำสุดสถิติใหม่และข่าวธุรกิจอื่นๆ


รัฐมนตรีคลังอินเดีย P. Chidambaram เรียกร้องให้คนในประเทศลดซื้อทองเพราะการนำเข้าทองมีส่วนทำให้เงินรูปีเตะจุดต่ำสุดสถิติใหม่ และความเชื่อมั่นในเศรษฐกิจอินเดียลดลง

ตลาดหุ้นในหลายประเทศปรับตัวลงแรงในวันพฤหัสบดี เนื่องจากความกังวลว่าธนาคารกลางของหลายประเทศจะลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมทั้งกรณีที่ธนาคารโลกลดประมาณการของอัตรการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีน

ตัวเลขผู้ยื่นขอรับสวัสดิการคนว่างงานในสหรัฐลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ยอดการค้าปลีกในอเมริกาเพิ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคม ตัวเลขทั้งสองชี้สถานการณ์เชิงบวกของเศรษฐกิจอเมริกา

มหาเศรษฐีรรัสเซีย Dmitry Itskov ต้องการสร้างมนุย์จำลองที่ถูกควบคุมด้วยระบบส่งการทางสมองที่ถอดแบบมาจากสมองของเขาเอง โครงการดังกล่าวมีขึ้นเพื่อต้องการให้มนุษย์มีความเป็นอมตะให้ได้ภายในปี ค.ศ. 2050

สื่อ Huffington Post ของสหรัฐรายงานเปรียบเทียบราคาของเกาะแห่งหนึ่งในบริเวณ Nova Scotia ของประเทศแคนาดา กับอพาร์ทเมนท์ 2 ห้องนอนในเขต Upper West Side บนเกาะแมนฮัตตัน โดยที่เกาะทั้งเกาะขนาดเกือบ 900 ไร่ ถูกตั้งราคาไว้ที่ราว 1 ล้านดอลลาร์ ถูกกว่าอพาร์ทเมนท์บนเกาะแมนฮัตตันที่สนนราคา 1.3 ล้านดอลลาร์

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ/เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท
XS
SM
MD
LG