ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: ยอดขายรถยนต์ของจีนในเดือนพฤศจิกายนพุ่ง 17.2%


McDonald’s ย้ายฐานบริษัทจัดการภาษีไปอังกฤษ / โอบามาเช่าพื้นที่สำนักงานเตรียมทำงานหลังลงจากตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:01 0:00

ยอดขายรถในจีนเดือนพฤศจิกายนเติบโต 17.2%

สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ของจีนเปิดเผยว่า ยอดขายรถภายในประเทศสำหรับเดือนพฤศจิกายนเติบโต 17.2% เทียบกับปีที่แล้ว มาอยู่ที่ 2,600,000 คัน เพราะได้แรงหนุนจากการซื้อรถอเนกประสงค์หรือ SUVs มากขึ้น

หากนับรวมรถบรรทุกและรถโดยสารขนส่งมวลชน ยอดขายรถทั้งหมดในประเทศจีนเพิ่มขึ้นเป็น 2,900,000 คัน ขยายตัว 16.5%

และหากพิจารณาช่วงเดือนมกราคมถึงพฤศจิกายน ตลาดรถยนต์จีนขายรถได้มากกว่าปีที่แล้วร้อยละ 15.6 เพิ่มมาเป็น 21,700,000 คัน

McDonald’s เตรียมย้ายฐานบริษัทจัดการภาษีไปอังกฤษ

บริษัทอาหารจานด่วน McDonald’s ของสหรัฐฯ กล่าวว่าจะย้ายศูนย์จัดการเรื่องภาษีระหว่างประเทศ จากประเทศลักเซมเบิร์กไปยังประเทศอังกฤษ หลังจากที่ถูกเพ่งเล็งจากเจ้าหน้าที่ภาษีของสหภาพยุโรป ตามรายงานจากรอยเตอร์ส

McDonald’s กล่าวว่า การปรับเปลี่ยนครั้งนี้เป็นการจัดระบบการทำธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันไม่ขึ้นกับภูมิภาค แต่เป็นไปตามกลุ่มตลาดและอัตราการเติบโต

เมื่อเดือนสิงหาคม สหภาพยุโรปสั่งให้ Apple บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ จ่ายภาษีคืนให้กับรัฐบาลไอร์แลนด์เป็นมูลค่าที่อาจสูงถึง 13 000 ล้านยูโร โดยให้ความเห็นว่าการที่ Apple ได้รับสิทธิ์พิเศษทางภาษีจากไอร์แลนด์ที่ผ่านมาไม่เป็นไปตามข้อกฎหมาย

โอบามาเช่าพื้นที่สำนักงานเตรียมทำงานหลังลงจากตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ

ประธานาธิบดีโอบามาเช่าพื้นที่ออฟฟิศในกรุงวอชิงตัน ย่าน Foggy Bottom เพื่อเตรียมทำงานหลังลงจากตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ

สื่อ Washington Post กล่าวว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ที่ตึกของหน่วยงานอนุรักษ์สัตว์และธรรมชาติ World Wildlife Fund

งานชิ้นหนึ่งที่ประธานาธิบดีโอบามาและทีมงานจะสานต่อ คือการสนับสนุนพรรคเดโมแครตเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่มีผลต่อโอกาสได้ที่นั่งเพิ่มหรือลดลงของสมาชิกรัฐสภาสหรัฐที่สังกัดพรรคนี้

Google จะบุกตลาดคิวบาเพื่อเพิ่มความเร็วในการเสิร์ชข้อมูลของลูกค้า

Google จะบุกตลาดคิวบาเพื่อเพิ่มความเร็วในการเสิร์ชข้อมูลของลูกค้า หลังจากที่บริษัทตกลงกันได้กับรัฐบาลคิวบาเรื่องการติดตั้ง server ซึ่งสามารถช่วยให้สัญญาณอินเตอร์เน็ตเพื่อการค้นหาข้อมูล เดินทางในระยะทางสั้นขึ้น

ในปัจจุบัน การเสิร์ชข้อมูลผ่าน Google ในคิวบา สัญญาณต้องเดินทางข้ามจากคิวบาซึ่งเป็นเกาะไปยัง server ซึ่งเป็นฐานข้อมูลที่ใกล้ที่สุดที่อยู่ในประเทศเวเนซุเอล่า

คิวบาตัดขาดจากระบบเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในช่วงกว่า 50 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากปัญหาด้านการเมือง และไม่มีการเชื่อมต่อโดยตรงกับระบบข้อมูลในเครือข่ายอินเตอร์เน็ตโลก

นักวิจัยสร้างแผ่นฟิล์มสำหรับการชาร์จโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยมิชิแกนสร้างแผ่นฟิล์มสำหรับการชาร์จโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเมื่อผู้ใช้กวาดนิ้วผ่านหน้าจอ

งานวิจัยนี้ที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Nano Energy ระบุว่า แผ่นฟิล์มที่ว่านี้สามารถแปลงพลังงานจากการเคลื่อนไหวให้เป็นไฟฟ้าสำหรับสมาร์ทโฟน

แผ่นฟิล์มที่ว่านี้มีส่วนประกอบของระบบสร้างไฟฟ้าขนาดเล็กที่เรียกรวมกันว่า nanogenerator(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG